V/v thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện Công điện số 04-CĐ/TU ngày 28/01/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Công điện khẩn số 02/CĐ-UBND ngày 28/01/2021 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Thủ trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc Sở thực hiện các nội dung sau:

1. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn của ngành y tế, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh về các biện pháp phòng, chống Covid-19.

2. Khẩn trương triển khai, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở cấp độ cao tại cơ quan, đơn vị; tạm dừng các hội nghị, sự kiện tập trung đông người chưa thật cần thiết; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, … ở những nơi công cộng, cơ quan, đơn vị, nơi tập trung đông người. Các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các hội nghị, cuộc họp.

Tập trung tuyên truyền, phổ biến tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị thực hiện tốt thông điệp “5K”, cụ thể:

- Khẩu trang: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

- Khử khuẩn: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt, vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

- Khoảng cách: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

- Không tụ tập đông người.

- Khai báo y tế: Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCovi; cài đặt ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình (theo các số điện thoại 02273.831.885; 02273.836.722; 0914.590.476; 0913.581.292) để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nguy cơ lây lan dịch trên địa bàn tỉnh, về mức độ nguy hiểm của vi rút Corona chủng mới tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị; chủ động phát hiện và kịp thời thông báo với cấp uỷ, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng về những trường hợp có nguy cơ hoặc có biểu hiện nhiễm Covid-19, nhất là những người về địa phương từ những vùng có dịch. Hạn chế đi tỉnh ngoài, đặc biệt là vùng có dịch hoặc vùng có nguy cơ cao, trường hợp bất khả kháng phải đi tỉnh ngoài thì phải được sự đồng ý của lãnh đạo cơ quan, đơn vị.

4. Thường xuyên nắm bắt tình hình cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý; Thủ trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc Sở chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc Sở và trước pháp luật nếu để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

5. Đối với Trường Trung cấp Nông nghiệp: Ngoài các nội dung nêu trên, đề nghị đồng chí Hiệu trưởng tăng cường công tác quản lý và yêu cầu học sinh, sinh viên thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là thực hiện tốt thông điệp “5K”; nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế, chịu trách nhiệm trước nhà trường và trước pháp luật nếu vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

Năm 2021 : 14.862