Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật xây dựng công trình: Nạo vét kênh Nhân Cầu, huyện Hưng Hà

Ngày 15 tháng 6 năm 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 1261/QĐ-UBND về việc Phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật xây dựng công trình: Nạo vét kênh Nhân Cầu, huyện Hưng Hà với quy mô Nạo vét kênh Nhân Cầu đoạn từ Cống sau Bệnh viện giao với sông 224 (xã Minh Khai) đến Trạm bơm Nhân Cầu (thị trấn Hưng Hà) với tổng chiều dài L =  1.375 m.

Hình thức, kết cấu và các thông số kỹ thuật chủ yếu:

- Mặt cắt thiết kế như sau: Chiều rộng đáy B­đ = 3 m, hệ số mái m = (1,25 ÷ 2,0), cao trình đáy Ñđ = (-0,80) m;

- Đất nạo vét lòng sông bằng máy đào Vg = 0,8 m3. Tận dụng đất đào để đắp bờ sông không đầm nện, đất còn thừa được vận chuyển bằng xe ô tô 2,5T, đổ đúng nơi quy định.

Tổng mức đầu tư xây dựng công trình là trên 520 triệu đồng. Công trình được đầu tư từ nguồn kinh phí hỗ trợ, bảo vệ đất trồng lúa, nông thôn mới và khác năm 2021 của tỉnh (tại Quyết định số 946/QĐ-UBND ngày 04/5/2022 của UBND tỉnh Thái Bình về việc điều chỉnh nội bộ kế hoạch vốn hỗ trợ cho Công ty TNHH MTV KTCTTL Bắc Thái Bình). Thời gian thực hiện dự án: Năm 2022.

Công trình được đầu tư xây dựng nhằm đáp ứng yêu cầu khơi thông dòng chảy, đảm bảo mặt cắt để chuyển nước của kênh đáp ứng kịp thời yêu cầu tưới, tiêu nước phục vụ sản xuất, phòng chống thiên tai, bão lũ, tạo cảnh quan môi trường sinh thái, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phòng QLXDCT

Năm 2022 : 99.995