Tình hình sản xuất nông nghiệp tháng 12/2014

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT, trong tháng 12 thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, các địa phương đã thực hiện nghiêm túc lịch thời vụ và cơ cấu giống của vụ Xuân năm 2015. Sở Nông nghiệp và PTNT đã chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ cày lật đất, tập trung thu hoạch, chăm sóc cây vụ đông đảm bảo năng suất và hiệu quả cao; đến nay diện tích cày lật ải được 15.000 ha; diện tích cây vụ đông thu hoạch đến ngày 11/12/2014 đạt 11.870 ha. Đồng thời chỉ đạo các địa phương tổ chức phát động, tuyên truyền, phổ biến kỹ thuật diệt chuột bảo vệ an toàn cho sản xuất vụ đông.

Tình hình chăn nuôi trong tháng phát triển ổn định, không xuất hiện dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm; giá các sản phẩm chăn nuôi tiếp tục ổn định, có lãi cho người sản xuất, tốc độ tái đàn nhanh, hiệu suất sử dụng chuồng nuôi cao hơn cùng kỳ năm trước. Chi cục Thú y tiếp tục công tác tiêm phòng bổ sung vắc xin phòng dịch trên đàn gia súc với lượng vắc xin các huyện, thành phố là 71.050 liều.

Về lâm nghiệp, Chi cục Kiểm lâm phối hợp với UBND các xã ven biển tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng ngập mặn ven biển, hoàn thành nghiệm thu 172 ha trồng rừng ngập  mặn năm 2014. Phối hợp cùng Phòng an ninh kinh tế - Công an tỉnh Thái Bình kiểm tra  20 cơ sở kinh doanh, chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh Thái Bình và tổ chức các hoạt động tuyên truyền để bảo vệ các loại động vật, thực vật hoang dã, nguy cấp, quý hiếm. Thực hiện kiểm tra cấp 09 giấy phép vận chuyển lâm sản đã thành phẩm đi ra tỉnh ngoài.

Về nuôi trồng thủy sản, các hộ nuôi trồng thuỷ sản đã kết thúc thu hoạch tôm Sú, tôm thẻ với sản lượng đạt 1.900 tấn, tăng 45,9% so với năm 2013. Sản lượng khai thác thủy sản tháng 12/2014 ước đạt 4.029 tấn, tăng tăng 15,11% so với cùng kỳ năm 2013, trong đó khai thác hải sản 3.779 tấn, khai thác nước ngọt đạt 200 tấn.

Chi cục Khai thác và BVNL Thuỷ sản đã Kiểm tra và cấp giấy chứng nhân an toàn kỹ thuật tàu và gia hạn đăng kiểm cho 18 tàu cá; cấp đổi và gia hạn 30 giấy phép khai thác thuỷ sản.

Về công tác thuỷ lợi, các địa phương trong tỉnh tập trung đẩy nhanh tiến độ làm thủy lợi đông xuân 2014 - 2014, kết hợp với chỉnh trang đồng ruộng thực hiện xây dựng nông thôn mới; đến ngày 15/12/2014 toàn tỉnh đã thực hiện nạo vét thủy lợi đông xuân 2.589.111m3 đạt 80% so với kế hoạch.

Các Hạt quản lý đê điều trong tỉnh đã kiểm tra, phát hiện và kiến nghị với địa phương ngăn chặn được 04 vụ vi phạm Luật Đê điều, trong đó: vi phạm làm nhà, hàng quán: 01 vụ; đào đất trong phạm vi bảo vệ đê: 01 vụ; các vi phạm khác: 02 vụ.

Nguồn: sonnptnt.thaibinh.gov.vn
Năm 2020 : 224.413