Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra công tác nghiệm thu xây dựng công trình: Xử lý cấp bách bãi lở Hoa Nam đoạn từ K14+700 đến K15+000 đê tả Trà Lý, huyện Đông Hưng

Ngày 30 tháng 6 năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Đông Hưng, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình, chi cục Thủy lợi và các đơn vị có liên quan kiểm tra công tác nghiệm thu công trình: Xử lý cấp bách bãi lở Hoa Nam đoạn từ K14+700 đến K15+000 đê tả Trà Lý, huyện Đông Hưng với quy mô kè lát mái hộ bờ với tổng chiều dài L=330m tại bãi lở Hoa Nam, tương ứng với đoạn từ K14+700 đến K15+000 đê tả Trà Lý, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Hiện trạng tuyến kè đã hoàn thành

Hình thức, kết cấu và các thông số kỹ thuật chủ yếu:

- Chân kè: Bằng rồng thép mạ kẽm lõi đá hộc; đường kính rồng F60cm, chiều dài rồng L=10m thả song song với dòng chảy. Tại các vị trí mái sông m<2,0 gieo đá hộc tạo mái m=2,0 trước khi thả rồng và gieo đá hộc phủ đỉnh rồng.

- Cơ kè: Cao trình mặt cơ kè bằng đá lát khan dày 50cm rộng ³2,5m,

- Mái kè và gia cố mái đê sát mái kè sông: Hệ số mái dốc m=2.0.

Kết cấu: Bằng tấm bê tông đúc sẵn KT (40x40x15)cm lát trong khung BTCT M200 đổ tại chỗ dọc và ngang mái kè. Cứ 10m bố trí một đơn nguyên khung dầm. Tiết diện các dầm khung: dầm đỉnh: bxh= 30x30cm; dầm chân bxh=30x50cm; dầm ngang bxh=30x25cm.

- Đỉnh kè: Bằng bê tông M200 rộng 1,5m, dày 15cm. Trung bình 5m để 1 khe lún bằng 2 lớp giấy dầu nhựa đường.

Tổng mức đầu tư xây dựng công trình là trên 7,3 tỷ đồng. Công trình được đầu tư từ Ngân sách tỉnh và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Công trình được đầu tư xây dựng nhằm đáp ứng yêu cầu công tác phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai; Tăng cường ổn định, an toàn cho tuyến đê hữu sông Trà Lý, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội cho địa phương, Bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng cho nhân dân. Tạo dòng chảy thuận lợi cho thoát lũ và giao thông thủy, góp phần cải tạo môi trường sinh thái.

Phòng QLXDCT

Năm 2022 : 100.007