Huyện Quỳnh phụ tổ chức Diễn tập Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2021

Ngày 23/6 lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Phụ chỉ đạo Lực lượng vũ trang phối hợp với các lực lượng và Nhân dân triển khai thực hiện Diễn tập Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Quỳnh phụ  năm 2021 theo Kế hoạch đã đề ra nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ huy PCTT-TKCN các cấp; năng lực làm tham mưu, trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng của các đơn vị; khả năng triển khai các phương án ứng phó các tình huống thiên tai theo phương châm “Bốn tại chỗ”, huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, quần chúng Nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ PCTT-TKCN; tuyên truyền, giáo dục cho Nhân dân ý thức chủ động phòng tránh, săn sàng đối phó với thiên tai, bão, lũ xảy ra.

(Lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị khai mạc Diễn tập, vận hành cơ chế)

Về dự Diễn tập có các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thiếu tướng Phạm Hoàng Long, Phó tham mưu trưởng Quân khu 3 dự diễn tập. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Với kịch bản Diễn tập giả định Tình huống địa phương vừa bị ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 gây ra mưa lớn làm một số vị trí hệ thống đê điều bị sạt trượt mái đê, đặc biệt là  đoạn đê bối thuộc thôn Phú Khê, xã Quỳnh Lâm có nhiều đoạn bị sạt trượt mái đê từ 50 - 70m có nguy cơ gây vỡ đê mặt khác mực nước sông Luộc đang ở báo động 2 và tiếp tục đang có chiều hướng lên cao; ngoài biển Đông xuất hiện cơn bão số 4 có sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, cấp 13, giật trên cấp 14, di chuyển rất nhanh theo hướng Tây - Tây Bắc, vùng tâm bão ảnh hưởng trực tiếp vào địa phương. Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức họp khẩn, triển khai các giải pháp đối phó với cơn bão số 4. Với tư tưởng chỉ đạo “Phòng là chính, chống phải tích cực” và thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, huyện Quỳnh Phụ đã huy động lực lượng trên 300 người cùng các trang, thiết bị thực hiện xử lý cấp tốc sự cố sạt trượt mái đê thôn Phú Khê; Các lực lượng phối hợp đã tiến hành sơ tán 1.810 nhân khẩu thuộc 512 hộ dân của các thôn Đồng Mỹ, Phú Khê cùng nhiều tài sản, vật dụng cơ động theo đường bộ lên Trường Tiểu học và THCS xã Quỳnh Hoàng; Đồng thời, tổ chức lực lượng, phương tiện huy động tìm kiếm người bị nạn, tài sản trôi nổi trên sông Luộc tại khu vực đò Bến Trại.

(Tổ chức lực lượng thực hiện xử lý khẩn cấp sự cố sạt trượt mái đê thôn Phú Khê xã Quỳnh Lâm huyện Quỳnh Phụ)

(Tổ chức lực lượng thực hiện tìm kiếm người bị nạn, tài sản trôi nổi trên sông xã Quỳnh Lâm huyện Quỳnh Phụ)

Cuộc diễn tập PCTT&TKCN huyện Quỳnh Phụ năm 2021 đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện tham gia./.

Chi cục Thủy lợi

Năm 2021 : 54.941