Công trình Xử lý sạt lở bờ kênh Sông Sinh (đoạn từ cầu Hạ Tập đến trạm bơm An Tập và đoạn khu vực Đồng Vạn, thôn Đông Dương, xã Hồng Dũng), huyện Thái Thụy chuẩn bị khởi công

Ngày 30 tháng 6 năm 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 1384/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Báo cáo Kinh tế kỹ thuật xây dựng công trình Xử lý sạt lở bờ kênh Sông Sinh (đoạn từ cầu Hạ Tập đến trạm bơm An Tập và đoạn khu vực Đồng Vạn, thôn Đông Dương, xã Hồng Dũng), huyện Thái Thụy. Tuyến kè thuộc địa phận xã Thụy Bình và xã Hồng Dũng huyện Thái Thụy.

- Kè chống sạt lở đoạn từ cầu Hạ Tập đến trạm bơm An Tập có chiều dài L=51,85 m và đoạn khu vực Đồng Vạn, thôn Đông Dương, xã Hồng Dũng có chiều dài L = 132,66 m. Kết cấu chân kè thả rọ đá vỏ thép mã kẽm, kích thước (2,00 x 1,00 x 0,50) m kết hợp gieo đá hộc; cao trình đỉnh chân kè Ñđỉnh = (+0,50) m; mái kè gia cố bằng đá xây vữa xi măng M100 dày 30 cm, dưới lót đá dăm dày 10cm và 01 lớp vải địa kỹ thuật.

- Cống thông nước khu vực Đồng Vạn: Khẩu độ  B x H = (2,00 x 1,60) m, cao trình đáy (-0,50) m. Kết cấu thân cống, tường cánh bằng bê tông cốt thép M200, gia cố mái kênh hạ lưu bằng bê tông M200 dày 10 cm, hệ số mái m = 1,25; đáy kênh bằng bê tông M200 dày 40 cm.

Tổng mức đầu tư xây dựng công trình trên là 1.146.336.000 đồng. Dự án được bố trí bằng nguồn kinh phí hỗ trợ, bảo vệ đất trồng lúa, nông thôn mới và khác năm 2021 theo Quyết định 946/QĐ-UBND ngày 04/5/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình và nguồn vốn Dịch vụ công ích thủy lợi của Công ty TNHH MTV KTCTTL Bắc Thái Bình.

Công trình được đầu tư xây dựng để đáp ứng yêu cầu cấp nước tưới và nâng cao năng lực tuyến kênh để tiêu thoát nước tự chảy, hỗ trợ tiêu nước bằng động lực cho trạm bơm tiêu khi vận hành bơm tiêu chống úng. Chống sạt lở tuyến đường liên thôn liên xã, an toàn cho trạm bơm An Tập, khu vực Đồng Vạn, đảm bảo an toàn cho người dân khi tham chống sạt lở mái kênh tại những điểm xung yếu, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trong khu vực; chống lấn chiếm vi phạm hành lang công trình thủy lợi;

Công trình được đầu tư xây dựng để đáp ứng yêu cầu cấp nước tưới và nâng cao năng lực tuyến kênh để tiêu thoát nước tự chảy, hỗ trợ tiêu nước bằng động lực cho trạm bơm tiêu khi vận hành bơm tiêu chống úng. Chống sạt lở tuyến đường liên thôn liên xã, an toàn cho trạm bơm An Tập, khu vực Đồng Vạn, đảm bảo an toàn cho người dân khi tham chống sạt lở mái kênh tại những điểm xung yếu, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trong khu vực; chống lấn chiếm vi phạm hành lang công trình thủy lợi.

Phòng Quản lý Xây dựng Công trình

Năm 2022 : 100.007