Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp với Viện Thú y Quốc gia cấp phát vật tư cho hộ chăn nuôi tham gia dự án Khuyến nông Trung ương năm 2021.

Thực hiện dự án khuyến nông trung ương “Xây dựng mô hình chăn nuôi lợn và gia cầm an toàn dịch bệnh phục vụ xuất khẩu” do Viện Thú y Quốc gia triển khai tổ chức thực hiện tại Thái Bình. Thực hiện các nhiệm vụ phối hợp, ngày 24/6/2021, Chi cục Chăn nuôi và Thú y cùng Viện Thú y Quốc Gia đã tổ chức cấp phát vật tư cho các hộ chăn nuôi tham gia dự án Khuyến nông Trung ương tại 2 xã Đông Đô và Duyên Hải, huyện Hưng Hà. Việc cấp phát vật tư được tổ chức công khai, minh bạch có sự chứng kiến của lãnh đạo Uỷ ban nhân dân 2 xã, lãnh đạo Trạm Chăn nuôi và Thú y Hưng Hà, các cán bộ chỉ đạo kỹ thuật và 6 hộ tham gia mô hình.

Nguyên tắc hỗ trợ của dự án là: Dự án chỉ hỗ trợ 50% vật tư theo định mức kỹ thuật, các hộ chăn nuôi đối ứng 50% còn lại. Vật tư cấp phát cho các hộ gồm các loại Vắc xin: Dịch tả lợn, Lở mồm long móng, hoá chất khử trùng, thuốc tẩy ký sinh trùng, bình phun thuốc sát trùng động cơ xăng, bộ dụng cụ thú y, bảo hộ lao động. Số lượng vắc xin, hoá chất, thuốc tẩy ký sinh trùng cấp phát cho các hộ được phân chia theo tỷ lệ tổng đàn chăn nuôi của các hộ so với tổng quy mô của mô hình.

Hình ảnh các hộ nhận vật tư

Trong thời gian tới, Chi cục sẽ tiếp tục cử cán bộ kỹ thuật hướng dẫn các hộ tham gia mô hình sử dụng vật tư đúng yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo chăn nuôi an toàn sinh học. Sau đó, Chi cục sẽ hỗ trợ lấy mẫu huyết thanh của đàn lợn để đánh giá mức độ bảo hộ sau tiêm phòng, nếu đạt yêu cầu sẽ hướng dẫn các hộ làm hồ sơ đề nghị chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh./.

Nguyễn Ngọc Hùng, Chi cục Chăn nuôi và Thú y

Năm 2021 : 118.852