Thông báo
Lịch công tác
Danh bạ nội bộ
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND tỉnh tổ chức họp báo thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2014, nhiệm vụ năm 2015

Sáng ngày 30/12/2014, UBND tỉnh đã tổ chức họp báo thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2014, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Cục Thống kê tỉnh; Lãnh đạo và chuyên viên có liên quan của Văn phòng UBND tỉnh; Lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Thái Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình và đại diện các cơ quan báo chí trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Vũ Kim Cứ - Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Người phát ngôn của UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tại buổi họp báo, năm 2014 trong bối cảnh có những thuận lợi nhưng còn không ít khó khăn, song được sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng với sự cố gắng nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, nền kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục được ổn định và phát triển, đạt kết quả khá toàn diện. Kinh tế có xu hướng phục hồi, Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRNP) đạt 38.341 tỷ đồng, tăng 7,83%, là năm có mức tăng trưởng cao nhất trong 04 năm gần đây và cao hơn mức tăng trưởng chung của cả nước (5,8%). Tổng giá trị sản xuất ước tăng 8,82%. Một số chỉ tiêu đạt kết quả khá cao so với năm 2013 như: Tổng thu ngân sách nhà nước 11.783,5 tỷ đồng, đạt 150,8% dự toán, tăng 5,3%; kim ngạch xuất khẩu ước đạt 1.167,9 triệu UBD, tăng 16,96%. Sản xuất nông nghiệp đạt kết quả tích cực, đặc biệt là lĩnh vực trồng trọt. Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả, chính sách hỗ trợ xi măng xây dựng nông thôn mới được nhân dân đồng tình và phát huy hiệu quả. Đến nay toàn tỉnh đã có 85 xã đạt chuẩn Quốc gia về nông thôn mới, hệ thống kết cấu hạ tầng, diện mạo nông thôn thay đổi rõ rệt...

Trong năm 2015, tỉnh tiếp tục đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý và phát triển bền vững, Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng 8% trở lên so, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng 8,2%, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 8.618,9 tỷ đồng. Phấn đấu đến hết năm 2015 toàn tỉnh có trên 130 xã và 01 huyện đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Chú trọng nâng cao chất lượng tăng trưởng gắn với tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng. Đẩy mạnh phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa – xã hội; chú trọng đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Tăng cường công tác quốc phòng, an ninh; giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh cải cách hành chính.

 Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí, các nhà báo đã trao đổi đặt ra nhiều câu hỏi và được người phát ngôn UBND tỉnh trả lời. Những vấn đề được đại diện các cơ quan báo chí nêu lên tại buổi họp báo xoay quanh các vấn đề như chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh, thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào tỉnh, công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành trong trả lời thông tin trên báo chí, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho trang trại…

Kết luận buổi họp báo, đồng chí Vũ Kim Cứ thay mặt UBND tỉnh cám ơn các cơ quan báo chí của tỉnh và của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đã thông tin thường xuyên, kịp thời về tỉnh Thái Bình, góp phần phản ánh dư luận, định hướng xã hội, tạo sự đồng thuận và phát triển cho tỉnh. Nhân buổi Họp báo, Đồng chí cũng gửi lời chúc Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 đến toàn thể các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 694
Hôm qua : 1.430
Tháng 07 : 55.366
Năm 2022 : 84.740
Chung nhan Tin Nhiem Mang