Thông báo
Lịch công tác
Danh bạ nội bộ
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm soát chặt chẽ phương tiện và người vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn ra, vào địa bàn tỉnh

Đó là chỉ đạo của đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên đàn lợn khi đi kiểm tra tại các chốt kiểm dịch động vật trên địa bàn tỉnh, chiều ngày 1/3.

Đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên cán bộ trực tại chốt kiểm dịch động vật cầu phao Quỳnh Hồng (Thái Thụy).

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra hoạt động các chốt kiểm dịch động vật: Triều Dương (Hưng Hà), cầu Nghìn (Quỳnh Phụ) và cầu phao Quỳnh Hồng (Thái Thụy). 

Tại các nơi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương tinh thần trách nhiệm và nỗ lực khắc phục khó khăn, duy trì hoạt động của các cán bộ trực chốt kiểm dịch động vật. Đồng chí yêu cầu mỗi cán bộ được phân công nhiệm vụ tại các chốt thực hiện tốt việc kiểm tra, kiểm soát phương tiện, người lưu thông qua chốt có liên quan đến việc vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn. Tiến hành phun thuốc khử trùng tiêu độc tất cả các phương tiện lưu thông qua chốt; đồng thời hướng dẫn tổ chức, cá nhân vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn xuất phát từ vùng an toàn đối với bệnh dịch tả lợn châu Phi không đi qua vùng có dịch, vùng bị uy hiếp và vùng đệm đối với bệnh dịch tả lợn châu Phi. Tập trung duy trì hoạt động của chốt 24/24 giờ trong ngày, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm quy định về kiểm dịch động vật và phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi. 

Kiên quyết không để bất cứ một trường hợp nào vận chuyển lợn và sản phẩm từ lợn từ ngoài vào địa bàn nếu không có đủ điều kiện cho phép và vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn trong vùng dịch ra ngoài nhằm tránh phát sinh, lây lan dịch bệnh ra diện rộng. 

Đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cán bộ chốt kiểm dịch động vật Cầu Nghìn kiểm soát chặt chẽ phương tiện và người vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn ra vào địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì và phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tổ chức duy trì hoạt động các chốt kiểm dịch động vật; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc cán bộ trực tại các chốt thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Trong quá trình hoạt động của các chốt nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên đàn lợn để xem xét xử lý và tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi có hiệu quả.

Hà Thanh-Báo Thái Bình


Nguồn:Báo Thái Bình Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 705
Hôm qua : 1.430
Tháng 07 : 55.377
Năm 2022 : 84.751
Chung nhan Tin Nhiem Mang