Thông báo
Lịch công tác
Danh bạ nội bộ
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ

Chiều ngày 26-5, UBND tỉnh Thái Bình họp nghe Sở NN&PTNT báo cáo tiến độ triển khai, thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Đại biểu nghe báo cáo thực hiện chính sách hỗ trợ đóng mới, cải hoán tàu thuyền

Thực hiện chính sách hỗ trợ đóng mới, cải hoán tàu thuyền, tỉnh Thái Bình được Bộ NN&PTNT phân bổ đóng mới 38 tàu cá. Sau quá trình thẩm định, Thái Bình có 55 tổ chức, cá nhân đăng ký đóng mới, nâng cấp 56 tàu cá. UBND tỉnh đã phê duyệt danh sách cho 25 chủ tàu đăng ký đóng mới. Trong đó, huyện Thái Thụy 18 tàu, huyện Tiền Hải 7 tàu.

Khó khăn hiện nay là nhu cầu vay vốn cải hoán tàu thuyền của ngư dân cao nhưng số tàu cá đóng mới được phân bổ ít.  Các chủ tàu đã được phê duyệt danh sách chưa vay được vốn. Việc triển khai thực hiện bảo hiểm cho tàu cá còn chậm.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã bàn giải pháp để đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ vốn giúp ngư dân đóng mới tàu cá. Đồng thời, kiến nghị bổ sung quy hoạch một số cảng cá mới, khu neo đậu tránh trú bão kết hợp với cảng cá, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đầu tư cảng cá, bến cá, khu neo đậu tránh trú bão đã được phê duyệt.

Đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

 Kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng để thực hiện tốt chương trình cần có sự tháo gỡ đồng bộ, yêu cầu 25 chủ tàu cần cụ thể hóa từng công việc, có kế hoạch, có thời gian thực hiện. Đồng chí yêu cầu Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh phối hợp với các Sở, ngành chức năng hướng dẫn, đôn đốc các chủ tàu vay vốn, đảm bảo chậm nhất đến ngày 15- 6 các chủ tàu phải chọn được mẫu tàu, có phương án sản xuất kinh doanh. Ngân hàng nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại đẩy nhanh tiến độ, có thời gian vay vốn cụ thể, hướng dẫn cán bộ tạo điều kiện tốt nhất cho người dân vay vốn, tạm dừng cho vay đối với trường hợp làm thủ tục quá thời hạn quy định, ít nhất mỗi ngân hàng cho vay từ 2-3 tàu. Sở Tài chính chịu trách nhiệm và có hướng dẫn bằng văn bản về công tác thẩm định giá gửi cho các thành viên Ban Chỉ đạo, Chủ tịch UBND các huyện và 25 chủ tàu.  Sở NN&PTNT tỉnh chủ trì tham mưu ra văn bản thông báo đến Quý 4, tỉnh tiếp tục xét duyệt 13 tàu còn lại để ngư dân tiện liên hệ, các xã, huyện vẫn tiếp tục tiếp nhận xét duyệt hồ sơ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự án, đầu tư, đấu thầu
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 504
Hôm qua : 1.288
Tháng 06 : 57.935
Năm 2021 : 42.112