Thông báo
Lịch công tác
Danh bạ nội bộ
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm-OCOP cấp tỉnh năm 2021

Chiều ngày 31/3/2022, đồng chí Lại Văn Hoàn, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thái Bình (Hội đồng OCOP ) chủ trì hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2021.

Cùng tham dự có các thành viên trong Hội đồng, Tổ giúp việc Hội đồng, đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố, đơn vị tư vấn và các chủ thể có sản phẩm tham gia Chương trình.

Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)

 

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) tỉnh, thành viên Hội đồng OCOP đã báo cáo kết quả thẩm định ban đầu và đánh giá từng sản phẩm theo các tiêu chí OCOP. Theo đó, năm 2021, có 47 sản phẩm của 32 chủ thể đăng ký tham gia đánh giá, xếp hạng.Đây là những sản phẩm hàng hóa tiêu biểu, đặc sản có nguồn gốc từ nhiều địa phương trong tỉnh.

Tại hội nghị sau khi chủ thể trình bày, giới thiệu về sản phẩm, các thành viên Hội đồng đã nhận xét, đánh về mẫu mã, chất lượng, quy trình đóng gói, khả năng mở rộng thị trường của các sản phẩm. Theo đó, các sản phẩm được đề nghị công nhận sản phẩm OCOP lần này được đánh giá quy mô sản xuất của các chủ thể đều đạt từ trung bình trở lên, có xu hướng phát triển tốt, có khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Đồng chí Lại Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh,Chủ tịch Hội đồng; đồng chí Đinh vĩnh Thụy- Giám đốc Sở NN và PTNT và các đồng chí trong Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh tham quan sản phẩm

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các sở, ngành, đơn vị, địa phương trong việc rà soát, khảo sát, lựa chọn các sản phẩm chủ lực và hướng dẫn các chủ thể tham gia Chương trình OCOP. Đồng thời yêu cầu các thành viên Hội đồng căn cứ vào quy chế đánh giá, phân hạng và Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đã ban hành, tổ chức đánh giá, phân hạng, chấm điểm các sản phẩm bảo đảm công bằng, khách quan. 

Trên cơ sở kết quả chấm điểm của Tổ giúp việc, tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đã nghiên cứu, đánh giá và chấm điểm cho các sản phẩm tham gia chương trình. Kết quả có 32 sản phẩm được các thành viên trong Hội đồng thống nhất chấm điểm đạt 3 sao; 15 sản phẩm đạt chất lượng 4 sao.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Văn phòng Điều phối Chương trình XDNTM tỉnh, Tổ giúp việc, các địa phương và các đơn vị chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, chấm điểm năm 2021.Đồng chí đề nghị các chủ thể có sản phẩm được đánh giá, xếp hạng lần này, tiếp tục hoàn thiện sản phẩm theo đánh giá của các thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc, phối hợp với Văn Phòng Điều phối Chương trình XDNTM hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình UBND tỉnh công nhận chất lượng trong thời gian sớm nhất.

Các địa phương trong tỉnh căn cứ vào cơ chế, chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân trên địa bàn tỉnh Thái Bình, giai đoạn 2022-2025 để tiếp tục hỗ trợ các chủ thể nâng cao chất lượng, quy mô sản xuất của sản phẩm và phát triển thêm nhiều sản phẩm mới, hoàn thành mục tiêu, kế hoạch Chương trình OCOP năm 2022./.

Chi cục Phát triển nông thôn


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 502,84
Hôm qua : 3.537
Tháng 06 : 79.605
Năm 2024 : 314.259
Chung nhan Tin Nhiem Mang