Nông dân Song An thu nhập 1 sào dưa lê từ 2 đến 2,4 triệu đồng

Tranh thủ thời gian giữa hai vụ lúa, nông dân xã Song An, huyện Vũ Thư trồng 130 ha dưa lê. Hiện cây dưa bắt đầu cho thu hoạch những lứa quả đầu tiên. Trong tổng số 130 ha, vụ này Song An đưa vào trồng thử nghiệm 45 ha dưa xanh siêu ngọt Đài Loan 301 và Thành Nông. Ở 6/8 thôn trong xã đều có hộ trồng dưa, nhưng tập trung nhiều ở các thôn Kiều Thần, Tân Minh, Gián Nghị, Quý Sơn…Có hộ gia đình trồng tới trên một mẫu dưa lê. Do thời tiết nắng nóng nên năng suất dưa giảm so với các năm trước. Mỗi sào đạt khoảng 500-600kg, giá bán bình quân 4.000đ/kg. Như vậy, hộ nông dân cũng có thu nhập từ 2-2,4 triệu/sào dưa, tăng gần 2 lần so với 1 sào lúa.

Nguồn: sonnptnt.thaibinh.gov.vn
Năm 2020 : 235.961