Thông báo
Lịch công tác
Danh bạ nội bộ
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng quản lý đê từ ngày 22/11 đến ngày 24/11/2021

Ngày 22/11/2021, Chi cục Thủy Lợi Thái Bình -  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Viện Kỹ thuật công trình, trường Đại học Thủy lợi tổ chức lớp học bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng quản lý đê điều để nhằm nâng cao năng lực trong công tác quản lý đê điều, hộ đê, bảo vệ đê điều.

Tham dự khai mạc khạc khóa bồi dưỡng có ông Bùi Quang Lệ - Phó chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi; về phía giảng viên có TS. Nguyễn Văn Sơn, cán bộ Viện Kỹ thuật công trình, PGS.TS Lê Xuân Roanh, TS. Mai Lâm Tuấn, ThS. Nguyễn Thanh Tùng, KS. Nguyễn Quyết Thắng, KS Nguyễn Văn Phú cùng 32 cán bộ kỹ thuật Chi cục Thủy lợi, lực lượng quản lý đê.

Tại lễ khai mạc khóa bồi dưỡng, ông Bùi Quang Lệ - Phó chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi đã phát biểu và chỉ đạo: “Hiện nay với tình hình diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, Thái Bình là 1 trong 2 tỉnh đồng bằng chịu tác động trực tiếp của biến đổi khí hậu, nước biển dâng ở Việt Nam. Do vậy, mục tiêu của khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng quản lý đê nhằm bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao năng lực, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý đê, hộ đê, bảo vệ đê điều và sẵn sàng ứng phó với các tình huống lũ, bão để đảm bảo an toàn đê điều. Học viên cần nắm vững các kỹ năng và kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ do giảng viên truyền đạt để ứng dụng có hiệu quả vào công tác, thực thi nhiệm vụ”.

Chương trình khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng quản lý đê bắt đầu từ ngày 22/11/2021 đến ngày 24/11/2021, với các nội dung cụ thể như sau:

- Cập nhật, phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành liên quan đến công tác quản lý đê điều, phòng chống thiên tai.

- Các vấn đề cần được quan tâm, lưu ý trong công tác quản lý đê điều.

- Nhận biết các sự cố đê sông, đê biển nguyên nhân, cơ chế, biện pháp khắc phục.

          - Cập nhật các quy phạm, tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành và các công nghệ mới trong thiết kế, thi công, quản lý đê điều.

- Các yếu tố đặc trưng trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ thuật về đê điều của địa phương.

- Bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý đê, hộ đê, đặc biệt xử lý các sự cố đê điều trong nhưng năm gần đây.

- Đi thực địa, thực hành nhận biết dấu hiệu, cơ chế sự cố có thể xảy ra trên thực tế.

Ảnh: TS. Nguyễn Văn Sơn - cán bộ Viện Kỹ thuật công trình trong buổi giảng dạy

Trong các ngày học tập, các học viên đã phát biểu, thảo luận sôi nổi và nêu ra những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực thi nhiệm vụ công tác quản lý đê để các giảng viên giải đáp, hướng dẫn.

Ảnh: Ông Bùi Quang Lệ - Phó chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi đại diện Ban lãnh đạo trao giấy chứng nhận cho các học viên

Cuối khóa, các học viên viết bài thu hoạch, Ban tổ chức đã đánh giá báo cáo và cấp chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng. Khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng quản lý đê kết thúc vào ngày 24/11/2021./.

Chi cục Thủy lợi


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 537
Hôm qua : 1.418
Tháng 09 : 82.690
Năm 2023 : 192.196
Chung nhan Tin Nhiem Mang