Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra công tác nghiệm thu công trình Xử lý cấp bách kè bảo vệ đê phía sông đoạn từ K10+350 đến K11+050, đê cửa sông tả Trà Lý địa phận xã Thái Thọ, huyện Thái Thụy

Ngày 02 tháng 7 năm 2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với Ủy Ban nhân dân huyện Thái Thụy, Ban quản lý dự án xây dựng cơ sở hạ tầng huyện Thái Thụy, Chi cục Thủy lợi và các đơn vị có liên quan kiểm tra công tác nghiệm thu công trình:  Xử lý cấp bách kè bảo vệ đê phía sông đoạn từ K10+350 đến K11+050, đê cửa sông tả Trà Lý địa phận xã Thái Thọ, huyện Thái Thụy.

Dự án Xử lý cấp bách kè bảo vệ đê phía sông đoạn từ K10+350 đến K11+050, đê cửa sông tả Trà Lý địa phận xã Thái Thọ, huyện Thái Thụy do Ủy Ban nhân dân huyện Thái Thụy làm chủ đầu tư với quy mô Hình thức kè lát mái hộ bờ. với chiều dài L=947m.

Đây là công trình sử dụng nguồn vốn Ngân sách tỉnh với tổng mức đầu tư trên 14,476 tỷ đồng nhằm mục tiêu: Xây dựng công trình nhằm chống xói lở chân và mái kè, bảo vệ  an toàn cho tuyến đê cửa sông tả Trà Lý, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân và Nhà máy Amon Nitrat phía trong đê ổn định, phát triển sản xuất; Bảo vệ sản xuất, góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trong khu vực; tạo dòng chảy thuận lợi cho thoát lũ và giao thông thủy; tạo cảnh quan và môi trường sinh thái cho khu vực, góp phần ổn định an ninh trật tự xã hội.

Dự án được triển khai thi công từ tháng 8/2020 đến nay đã hoàn thành. Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình đã phát huy hiệu quả trong công tác phòng, chống thiên tai cũng như góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn các xã huyện Thái Thụy nói riêng, tỉnh Thái Bình nói chung.

Trước khi thi công bãi sông bị sạt lở nghiêm trọng, kéo theo hoa màu, cây cối xuống sông
Sau khi công trình hoàn thành đã phát huy hiệu quả đầu tư

Phòng Quản lý Xây dựng Công trình

Năm 2021 : 54.913