Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra công tác nghiệm thu công trình Xây dựng công trình thủy lợi, giao thông nội đồng vùng sản xuất tập trung hợp tác xã Quỳnh Hải”

Ngày 7 tháng 12 năm 2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn và các đơn vị có liên quan kiểm tra công tác nghiệm thu công trình Xây dựng công trình thủy lợi, giao thông nội đồng vùng sản xuất tập trung hợp tác xã Quỳnh Hải.

Công trình do Chi cục Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư với quy mô gồm: 05 tuyến đường giao thông nội đồng tổng chiều dài 2.153,96 m và hoàn thiện các công trình trên tuyến. Đường giao thông nội đồng được đầu tư xây dựng mặt đường bằng bê tông mác 250 dày 18cm với bề rộng mặt đường Bm = 3,5 m và bề rộng nền đường Bn = 4,5  m. Các công trình trên tuyến gồm các cống qua đường với móng cống bằng bê tông M200 dưới là lớp bê tông lót dày 10cm, thân cống bằng bê tông cốt thép đúc sẵn M300; Xây tường chắn chân taluy đoạn qua ruộng bằng gạch không nung xây vữa xi măng cát M75.

Đây là công trình chủ yếu sử dụng nguồn vốn từ Vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách trung ương hỗ trợ thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025 tỉnh Thái Bình với tổng mức đầu tư trên 8 tỷ đồng nhằm mục tiêu đảm bảo công tác điều tiết nước tưới tiêu phục vụ kịp thời yêu cầu sản xuất và giao thông đi lại; tạo ra vùng sản xuất tập trung có hạ tầng đồng bộ, khép kín, tạo điều kiện cho các hợp tác xã đổi mới phương thức tổ chức sản xuất, gắn kết giữa sản xuất với tiêu thụ sản phẩm; tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội của địa phương, góp phần phát triển và bảo vệ cảnh quan, môi trường cho vùng dự án.

Dự án được triển khai thi công từ tháng 12/2022 đến tháng 4/2023. Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình phát huy hiệu quả trong công tác tưới tiêu phục vụ kịp thời yêu cầu sản xuất và giao thông đi lại cũng như góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn địa phương.

Một số hình ảnh công trình

Năm 2024 : 191.570