Kiểm tra công tác nghiệm thu công trình Xử lý cấp bách kè Nhâm Lang đê Hữu Luộc, huyện Hưng Hà

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra công tác nghiệm thu công trình Xử lý cấp bách kè Nhâm Lang đoạn từ K11+300 đến K11+800 đê Hữu Luộc, huyện Hưng Hà”

Ngày 23 tháng 11 năm 2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Hưng Hà, Chi cục Thủy lợi và các đơn vị có liên quan kiểm tra công tác nghiệm thu công trình Xử lý cấp bách kè Nhâm Lang đoạn từ K11+300 đến K11+800 đê Hữu Luộc, huyện Hưng Hà.

Công trình do Ủy ban nhân dân huyện Hưng Hà làm chủ đầu tư với quy mô xây dựng kè Nhâm Lang đoạn từ K11+300 đến K11+800 đê Hữu Luộc, huyện Hưng Hà, với tổng chiều dài 476,6m.

Hình thức kết cấu kè là chân kè gia cố bằng rồng phên thép mạ kẽm lõi đá hộc đường kính F60cm, chiều dài rồng L=10m thả song song với dòng chảy; cơ kè lát đá khan chêm, chèn chặt dày 50cm, dưới lót đá dăm dày 10cm; mái kè bằng tấm bê tông M200 kích thước (60x60x15)cm đúc sẵn lát trong các đơn nguyên khung dầm bê tông cốt thép M200 đổ tại chỗ dọc và ngang mái; đường đỉnh kè bằng bê tông mác 200 rộng 2m, dày 15cm, dưới là lớp bê tông lót mác 100 để phục vụ công tác quản lý.

Đây là công trình chủ yếu sử dụng nguồn vốn Ngân sách tỉnh, ngân sách huyện và các nguồn vốn hợp pháp khác cấp với tổng mức đầu tư trên 11 tỷ đồng nhằm mục tiêu nhằm chủ động phòng chống lũ bão và giảm nhẹ thiên tai; chống xói lở bờ sông, góp phần bảo vệ an toàn đê điều, bảo vệ sản xuất, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân trong khu vực; tạo cảnh quan môi trường sinh thái; góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Dự án được triển khai thi công từ tháng 12/2022 đến tháng 9/2023. Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình đã phát huy hiệu quả trong công tác phòng, chống thiên tai cũng như góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn địa phương xã Điệp Nông nói riêng, huyện Hưng Hà nói chung.

Một số hình ảnh về công trình

Năm 2024 : 191.536