Sáng nay 13/10, tại hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Hưởng ứng ngày quốc tế Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Ngày ASEAN quản lý thiên tai được Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai tổ chức. Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh cùng đại diện Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh tham dự hội nghị.

(Đồng chí Nguyễn Khắc Thận Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh chủ trì hội nghị)

Phát biểu khai mạc, chào mừng lễ kỉ niệm; Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Chính phủ Việt Nam khẳng định luôn coi phòng, chống thiên tai là nhiệm vụ hàng đầu, thường xuyên, liên tục của cả hệ thống chính trị nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, đời sống và tài sản của nhân dân. Với chủ đề “Hợp tác để cùng nhau vượt qua thách thức”, sự kiện ngày hôm nay khẳng định quyết tâm của Việt Nam trong việc đoàn kết, hưởng ứng cùng các quốc gia, các cơ quan Liên Hợp Quốc và ASEAN, các tổ chức quốc tế để thúc đẩy nhận thức toàn cầu về giảm nhẹ rủi ro thiên tai, nâng cao năng lực, ứng phó có hiệu quả hơn nữa với thiên tai, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản, đời sống của nhân dân, của xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID 19.

Nhận thức được những hiểm họa của thiên tai, những năm qua tỉnh Thái Bình đã đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống thiên tai, đầu tư tu sửa, nâng cấp, xử lý dứt điểm một số trọng điểm đê, kè, cống xung yếu mất an toàn, các khu neo đậu tránh trú bão cho tàu, thuyền, hệ thống cảnh báo, dự báo.... Xây dựng, củng cố lực lượng phòng, chống thiên tai các cấp theo hướng chuyên nghiệp, chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, nhân lực theo phương châm “4 tại chỗ”.

Dự báo thiên tai sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường trong thời gian tới, nên tỉnh Thái Bình đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai./.

Chi cục Thủy lợi

Năm 2021 : 118.851