Thông báo
Lịch công tác
Danh bạ nội bộ
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn kỹ thuật hộ đê, PCTT&TKCN cho lực lượng chuyên trách quản lý đê điều của Chi cục Thủy lợi, tỉnh Thái Bình, năm 2023.

Hội nghị tập huấn kỹ thuật hộ đê, PCTT&TKCN cho lực lượng chuyên trách quản lý đê điều của Chi cục Thủy lợi, tỉnh Thái Bình, năm 2023.

Chi cục Thủy lợi (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật hộ đê, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) cho cán bộ kỹ thuật các phòng, các hạt quản lý đê tại các huyện, thành phố thuộc Chi cục Thủy lợi năm 2023 theo quy mô 2 đợt: Đợt 1 diễn ra trong 2 ngày: 16, 17/3/2023 và đợt 2 diễn ra trong 2 ngày 20, 21/3/2023.

 

Đại diện các đại biểu dự hội nghị tập huấn.

Đồng chí: Nguyễn Bảo Khương - Chi cục trưởng, Chi cục Thủy lợi, chủ trì hội nghị. Cùng dự là các cán bộ kỹ thuật thuộc các phòng, ban, các hạt quản lý đê tại các huyện, thành phố tham gia. Hội nghị được tổ chức với mục tiêu nâng cao năng lực, tính chủ động, trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý vi phạm pháp luật về đê điều và hộ đê phòng chống thiên tai cho lực lượng chuyên trách quản lý đê điều - lực lượng trực tiếp chỉ đạo triển khai xử lý sự cố đê ngay từ giờ đầu, hạn chế thiệt hại do lũ, bão gây ra, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân.

Đây là hội nghị quan trọng để bổ trợ kiến thức kịp thời cho cán bộ các phòng, các hạt quản lý đê tại các huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Những đồng chí kiểm soát viên đê điều mới cũng được tiếp cận nhiều kiến thức bổ ích, các văn bản pháp luật và các quy định liên quan đến quản lý, bảo vệ đê điều và Phòng chống thiên tai. Ý kiến, kiến nghị của đại diện các phòng, các hạt quản lý đê tại hội nghị sẽ được tiếp thu để cùng phối hợp thực hiện các giải pháp tốt nhất nhằm giảm nhẹ thiệt hại thiên tai, đảm bảo an toàn công trình đê điều trong mùa lũ, bão.

Đồng chí Chi cục trưởng đã chỉ đạo toàn bộ lực lượng chuyên trách quản lý đê điều thực hiện một số nội dung sau:

1. Tổ chức, triển khai thực hiện mọi công việc cần thiết phục vụ phòng, chống thiên Tai theo đúng nguyên tắc “Phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả”.

2. Thực hiện phối hợp với chính quyền địa phương quản lý, bảo vệ công trình đê điều, phòng, chống thiên tai, tham mưu, hướng dẫn xử lý kỹ thuật khi có sự cố đê điều xảy ra.

Tiếp đó, các đại biểu được lãnh đạo Chi cục đánh giá một số ưu, nhược điểm năm 2022 và khái quát phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 trong công tác quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai; giao cho một số đồng chí trưởng phòng, hạt trưởng, truyền đạt, giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành để lực lượng chuyên trách quản lý đê điều thuộc Chi cục nắm bắt, hiểu biết sâu sắc hơn, cùng nhau trao đổi các bài học kinh nghiệm hay trong công tác quản lý đê, lập quy hoạch, ngăn chặn, xử lý vi phạm pháp luật về đê điều, xử lý sự cố đê trong thời gian qua cũng như trong các năm tiếp theo. Đồng thời, khuyến khích tất cả các đại biểu có mặt tại hội nghị đưa ra những ý kiến tham luận về bài học kinh nghiệm, thực trạng, kiến nghị giải pháp về xử lý vi phạm pháp luật về đê điều; thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng đê kiểu mẫu”, công tác tuần tra canh gác, ứng cứu, hộ đê trong mùa lũ, bão sẵn sàng theo phương châm “4 tại chỗ”; giải pháp nâng cao chất lượng, tiến độ duy tu, tu bổ đê điều; công tác lập phương án phòng, chống lũ của tuyến sông có đê …

Hội nghị này là cơ hội quý báu cho lực lượng chuyên trách quản lý đê điều có thêm kinh nghiệm từ tổng kết thực tiễn tại các địa phương để vận dụng vào tình hình cụ thể của địa phương mình.

Thông qua tập huấn, giúp đội ngũ cán bộ kỹ thuật các phòng và các hạt quản lý đê nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác quản lý pháp luật về đê điều cũng như các kỹ năng hộ đê, PCTT và TKKN, kỹ năng ứng phó với thiên tai…từ đó tham mưu tốt hơn trong công tác chỉ đạo, điều hành, ứng phó hiệu quả khi thiên tai, lũ bão xảy ra.


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 959
Hôm qua : 1.668
Tháng 06 : 54.388
Năm 2023 : 103.880
Chung nhan Tin Nhiem Mang