Công trình Xử lý cấp bách kè chống sạt lở và cứng hóa mái bờ sông Kiến Giang

Công trình Xử lý cấp bách kè chống sạt lở và cứng hóa mái bờ sông Kiến Giang, đoạn từ xã Vũ Quý đến thị trấn Kiến Xương, huyện Kiến Xương chuẩn bị được triển khai”

Ngày 17 tháng 5 năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 718/QĐ-UBND Phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Xử lý cấp bách kè chống sạt lở và cứng hóa mái bờ sông Kiến Giang, đoạn từ xã Vũ Quý đến thị trấn Kiến Xương, huyện Kiến Xương.

Đây là công trình chủ yếu sử dụng nguồn vốn Ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh và các nguồn vốn hợp pháp khác với tổng mức đầu tư xây dựng công trình là 299.996.236.000 đồng nhằm mục tiêu chống sạt lở, bảo vệ an toàn cho đường tỉnh 458; tăng cường công tác phòng chống thiên tai, bão lũ; tạo cảnh quan và môi trường sinh thái; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội; đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trong khu vực.

Một số hình ảnh hiện trạng công trình

Quy mô, giải pháp thiết kế chủ yếu được phê duyệt là kè gia cố mái bờ sông Kiến Giang theo tuyến hiện tại, chiều dài tuyến sông khoảng 7.500,92 m; tổng chiều dài kè hai bên theo hình thức kè ốp mái khoảng  L = 8.385,19 m và các công trình phụ trợ kèm theo. Hình thức, kết cấu: Lát mái kè bằng tấm bê tông mác 200 đúc sẵn kích thước (60 x 60 x 8) cm trong khung dầm bê tông cốt thép mác 200 đổ tại chỗ dọc và ngang mái, dưới tấm lát là lớp đá dăm (1 x 2) cm dày 10 cm và 01 lớp vải địa kỹ thuật. Dưới dầm chân kè đóng cọc cừ xương cá bằng bê tông cốt thép mác 300, kích thước (25 x 30) cm.

Tiến độ thực hiện dự án được phê duyệt là không quá 4 năm kể từ khi khởi công. Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình sẽ phát huy hiệu quả trong việc bảo vệ an toàn cho đường tỉnh 458 và công tác tưới tiêu nước, phòng chống thiên tai cũng như góp phần cải tạo môi trường, cảnh quan sinh thái, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội cho khu vực các xã Vũ Quý, xã Vũ Trung, xã Quang Bình, xã Hòa Bình, xã Bình Minh, thị trấn Kiến Xương nói riêng, huyện Đông Hưng nói chung.

Năm 2024 : 405.149