Công trình Nạo vét kênh Xuân Phong, huyện Đông Hưng

Ngày 29 tháng 3 năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 361/QĐ-UBND Phê duyệt Báo cáo Kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình: Nạo vét kênh Xuân Phong.

Đây là công trình chủ yếu sử dụng nguồn vốn phân bổ kinh phí từ nguồn kinh phí hỗ trợ, bảo vệ đất trồng lúa, nông thôn mới và khác năm 2024 và các năm tiếp theo cùng với nguồn dịch vụ công ích thủy lợi của Công ty TNHH Một thành viên khai thác công trình thủy lợi Bắc Thái Bình với tổng mức đầu tư xây dựng công trình là 779.050.000 đồng nhằm mục tiêu khơi thông dòng chảy, đảm bảo mặt cắt để chuyển nước của kênh đáp ứng kịp thời yêu cầu tưới, tiêu nước phục vụ sản xuất; góp phần cải tạo môi trường, cảnh quan sinh thái cho khu vực

Một số hình ảnh hiện trạng công trình

Quy mô, giải pháp thiết kế chủ yếu được phê duyệt là nạo vét tuyến kênh Xuân Phong với chiều dài 2.258 m. Chiều rộng đáy kênh B = (1,0÷3,0)m; cao trình đáy kênh (-0,70) ÷ (-0,30) m; hệ số mái m = (1,25 ÷ 1,5).

Tiến độ thực hiện dự án được phê duyệt trong năm 2024 sẽ hoàn thành bàn giao đưa công trình vào sử dụng. Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình sẽ phát huy hiệu quả trong công tác tưới tiêu nước, phòng chống thiên tai cũng như góp phần cải tạo môi trường, cảnh quan sinh thái cho khu vực thuộc xã Đông Quan nói riêng, huyện Đông Hưng nói chung.

Hôm nay : 501,08
Năm 2024 : 273.899