Công trình Nạo vét kênh Láng, huyện Quỳnh Phụ chuẩn bị khởi công

Ngày 29 tháng 3 năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 360/QĐ-UBND Phê duyệt Báo cáo Kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình: Nạo vét kênh Láng.

Đây là công trình chủ yếu sử dụng nguồn vốn phân bổ kinh phí từ nguồn kinh phí hỗ trợ, bảo vệ đất trồng lúa, nông thôn mới và khác năm 2024 và các năm tiếp theo cùng với nguồn dịch vụ công ích thủy lợi của Công ty TNHH Một thành viên khai thác công trình thủy lợi Bắc Thái Bình với tổng mức đầu tư xây dựng công trình là 590.019.000 đồng nhằm mục tiêu khơi thông dòng chảy, đảm bảo mặt cắt để chuyển nước của kênh đáp ứng kịp thời yêu cầu tưới, tiêu nước phục vụ sản xuất; góp phần cải tạo môi trường, cảnh quan sinh thái cho khu vực.

Một số hình ảnh hiện trạng kênh Láng

Quy mô, giải pháp thiết kế chủ yếu được phê duyệt là nạo vét kênh Láng, với chiều dài L= 1.560 m. Chiều rộng đáy kênh B=3 m; cao trình đáy kênh (-0,70) m, hệ số mái m = (1,25 ÷ 1,5).

Tiến độ thực hiện dự án được phê duyệt trong năm 2024 sẽ hoàn thành bàn giao đưa công trình vào sử dụng. Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình sẽ phục vụ tưới, tiêu nước cho 300 ha đất canh tác, giảm chi phí điều tiết và tăng hiệu quả trong công tác tưới tiêu nước, phòng chống thiên tai cũng như góp phần cải tạo môi trường, cảnh quan sinh thái cho khu vực thuộc xã An Mỹ nói riêng, huyện Quỳnh Phụ nói chung.

Hôm nay : 501,10
Năm 2024 : 273.918