Công trình Nạo vét kênh An Vinh - Quỳnh Xá chuẩn bị khởi công

Ngày 29 tháng 3 năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 358/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Báo cáo Kinh tế kỹ thuật xây dựng công trình Nạo vét kênh An Vinh - Quỳnh Xá. Nạo vét theo tuyến hiện tại bắt đầu từ cống số 6 thuộc xã Quỳnh Xá đến giao với kênh Cầu Sa với chiều dài 4.750 m. Mặt cắt kênh hình thang có thông số kỹ thuật: chiều rộng đáy kênh B = (3,0  ÷ 5,0) m; cao trình đáy kênh (-0,80) m; hệ số mái m=1,5÷2,0.

Tổng mức đầu tư xây dựng công trình trên là 1.671.000.000 đồng. Nguồn ngân sách tỉnh từ nguồn kinh phí hỗ trợ, bảo vệ đất trồng lúa, nông thôn mới và khác năm 2024 và các năm tiếp theo, nguồn dịch vụ công ích thủy lợi của Công ty TNHH Một thành viên khai thác công trình thủy lợi Bắc Thái Bình.

Một số hỉnh ảnh hiện trạng kênh An Vinh - Quỳnh Xá

Công trình được đầu tư xây dựng nhằm khơi thông dòng chảy, đảm bảo mặt cắt để chuyển nước của kênh đáp ứng kịp thời yêu cầu tưới, tiêu nước phục vụ sản xuất, góp phần cải tạo môi trường, cảnh quan sinh thái cho khu vực.

Hôm nay : 501,16
Năm 2024 : 273.980