CÔNG ĐIỆN KHẨN Số 16/CĐ-PCTT, hồi 07 giờ 00 ngày 12 tháng 10 năm 2021 của BCH Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình

CÔNG ĐIỆN KHẨN

Số 16/CĐ-PCTT, hồi 07 giờ 00 ngày 12 tháng 10 năm 2021

TRƯỞNG BAN

CHỈ HUY PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH THÁI BÌNH

ĐIỆN:

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Hồi 04 giờ ngày 12/10/2021, vị trí tâm bão số 8 ở khoảng 18,9 độ Vĩ Bắc, 119,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 910km về phía Đông Đông Bắc, Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, cấp 11, giật cấp 13; dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25km và có khả năng mạnh thêm.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành:

1. Thực hiện nghiêm Công điện số 15/CĐ-PCTT hồi 08 giờ 00 phút ngày 11/10/2021 của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

2. Khẩn trương chằng chống nhà cửa, kho tàng, trường học, bệnh viện, bến cảng, xí nghiệp, biển hiệu và các lồng, bè, trang trại nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản ở trên sông, ven biển để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản đặc biệt ở hai huyện ven biển; cắt tỉa cây lớn để đảm bảo an toàn trong trường hợp bão đổ bộ.

3. Di dời các hộ dân sinh sống trong nhà yếu, khu vực nguy hiểm, các vùng bãi thấp ven sông, ven biển vào nơi an toàn; đóng các cửa khẩu, băng két qua đê biển, đê cửa sông; các công việc này phải hoàn thành trước 18 giờ 00 phút ngày 13/10/2021.

4. Thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị của tỉnh và cán bộ kỹ thuật làm công tác phòng, chống thiên tai, lụt bão năm 2021 đến ngay vị trí được phân công để chỉ đạo, đôn đốc việc thu hoạch lúa mùa, xử lý các sự cố đê điều, đặc biệt là các trọng điểm xung yếu đê, kè, cống trên tuyến đê cửa sông, đê biển ngay từ giờ đầu.

5. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh chủ động bố trí lực lượng, đoàn viên thanh niên xuống địa bàn hỗ trợ các địa phương thu hoạch lúa mùa, chống bão, hộ đê.

6. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh./.

Chi cục Thủy lợi

Năm 2021 : 118.863