Thông báo
Lịch công tác
Danh bạ nội bộ
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động cấp nước sinh hoạt đảm bảo ổn định, liên tục trong mùa hè 2022

 

          Ngày 25/7/2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có Văn bản số 1414/SNNPTNT-TL về việc chủ động cấp nước sinh hoạt đảm bảo ổn định, liên tục trong mùa hè năm 2022; trong đó, chỉ đạo các đơn vị cấp nước sạch khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh Thái Bình tập trung thực hiện tốt một số nội dung như sau:

          1. Khẩn trương kiểm tra, rà soát mạng lưới đường ống cấp nước và các thiết bị trên mạng lưới để kịp thời phát hiện và có biện pháp xử lý khi có sự cố xảy ra, đặc biệt chú ý đến công tác súc xả đường ống và khắc phục ngay đối với các khu vực đường ống cấp nước bị bục vỡ khiến các hộ dân không có nước để sử dụng; tăng cường công tác quản lý, vận hành hệ thống cấp nước theo đúng quy trình kỹ thuật.

2. Cử cán bộ, công nhân tuần tra, bảo vệ tuyến ống nước thô, tuyến ống truyền tải nước sạch và trực tại trạm cấp nước để vận hành bơm nước 24/24 giờ phục vụ nhân dân.

3. Tăng cường phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân các xã trong việc quản lý, vận hành, khai thác và bảo vệ công trình cấp nước sạch. Phối hợp với các chủ đầu tư, các đơn vị thi công các công trình giao thông trong việc dịch chuyển đường ống cấp nước sạch, đường ống nước thô, hạn chế thấp nhất sự cố xảy ra làm gián đoạn việc cấp nước.

4. Thực hiện nghiêm các nội dung tại Quyết định số 3757/QĐ-UBND ngày 17/12/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ban hành quy định Trách nhiệm trong công tác quản lý, khai thác và bảo vệ công trình cấp nước sạch tập trung trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

5. Giao Chi cục Thủy lợi thường xuyên nắm bắt, đôn đốc, kiểm tra việc triển khai khắc phục cấp nước của Công ty Cổ phần Bitexco Nam Long; báo cáo việc khắc phục của Công ty Cổ phần Bitexco Nam Long về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để kịp thời chỉ đạo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 825
Hôm qua : 1.593
Tháng 08 : 57.895
Năm 2022 : 100.012
Chung nhan Tin Nhiem Mang