Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua chủ trương đầu tư dự án Xử lý cấp bách kè Nhâm Lang đoạn từ K9+100 đến K10+200 đê Hữu Luộc, huyện Hưng Hà

Tại kỳ họp Hội đồng nhân dân ngày 14/5/2021, Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 12/NQ-HĐND phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Xử lý cấp bách kè Nhâm Lang đoạn từ K9+100 đến K10+200 đê Hữu Luộc, huyện Hưng Hà với hình thức kè lát mái hộ bờ, quy mô đầu tư dài khoảng 980m theo tuyến kè hiện tại.

Mục tiêu đầu tư của dự án nhằm chống xói lở chân và mái khu vực kè đoạn từ K9+100 đến K10+200 địa phận xã Hòa Tiến, bảo vệ an toàn cho khu dân cư, an toàn cho đê điều, chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai, bảo vệ tính mạng người dân, bảo vệ sản xuất và góp phần thúc đẩy kinh tế toàn vùng. Dự án hoàn thành sẽ làm cho nhân dân trong vùng yên tâm sản xuất, ổn định sinh hoạt của người dân, góp phần ổn định an ninh, trật tự xã hội và cải tạo môi trường sinh thái cho khu vực.

Tổng mức đầu tư của dự án là 22.350 triệu đồng, nguồn vốn đầu tư Ngân sách trung ương hỗ trợ cho ngân sách địa phương, nguồn vốn ngân sách tỉnh và các nguồn vốn hợp pháp khác. Dự án đang được triển khai các bước chuẩn bị đầu tư và sẽ hoàn thành trong năm 2021-2022.

Phòng Quản lý Xây dựng Công trình

Năm 2021 : 42.108