TRIỂN KHAI THỰC HIỆN HỘI THẢO TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO NHẬP THỨC VÀ NĂNG LỰC TUÂN THỦ CÁC QUY ĐỊNH VỀ ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CÁC HỘ GIA ĐÌNH, CHỦ CƠ SỞ SẢN XUẤT KINH DOANH NÔNG LÂM THỦY SẢN

Thực hiện Quyết định số 27/QĐ-CCQLCL ngày 05/3/2024  của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản Thái Bình về việc mở Hội thảo truyền thông nâng cao nhận thức và năng lực tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm cho các hộ gia đình, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản tại các xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024; theo kế hoạch, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Thái Bình sẽ tổ chức 28 lớp Hội thảo tại các xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Ngày 12/3/2024, Chi cục đã phối hợp với Hội nông dân huyện Hưng Hà, tổ chức Hội thảo cho các hộ dân trong xã là chủ cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản tại xã Canh Tân. Tại Hội thảo các chủ cơ sở được tuyên truyền các kiến thức về an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh, bảo quản, chế biến và tiêu thụ thực phẩm nông lâm thủy sản; các quy định của pháp luật, chính sách của tỉnh về đảm bảo ATTP nông lâm thủy sản. Đồng thời, tại hội thảo, đã hướng dẫn UBND xã tổ chức ký cam kết đối với các hộ sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản nhỏ lẻ trong xã theo Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đến ngày 18/3/2024, Chi cục đã phối hợp tổ chức được 08 hội thảo tại huyện Hưng Hà và huyện Kiến Xương. Thông qua hội thảo đã giúp cho hộ sản xuất kinh doanh trong xã nhận biết được các mối nguy về ngộ độc thực phẩm, thực trạng ATTP trong nông nghiệp từ đó có giải pháp giảm thiểu những nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh; thực hiện tốt Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Trong thời gian tới, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản sẽ tiếp tục phối hợp với các huyện, các xã đăng ký về đích nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tổ chức các hội thảo truyền thông nâng cao nhận thức và năng lực tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm; đồng thời góp phần hỗ trợ các xã hoàn thành các tiểu mục, chỉ tiêu an toàn thực phẩm trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024.

Hội thảo tại xã Canh Tân huyện Hưng Hà

Hộ sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ tại xã ký cam kết về ATTP theo Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018./.

Hội thảo tại xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà

Hôm nay : 501,12