Thông báo
Lịch công tác
Danh bạ nội bộ
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Niềm vui trên những con đường mới

Những ngày này, đi tới đâu chúng tôi cũng cảm nhận rất rõ sự thay đổi diện mạo ở mỗi vùng nông thôn. Người dân ai cũng vui mừng, phấn khởi bởi tết năm nay sẽ được đi trên những con đường bê tông mới trải dài khắp các thôn xóm.

Sau gần 4 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, tỉnh ta đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, trong đó nổi bật nhất phải kể đến phong trào làm đường giao thông nông thôn. Mặc dù kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng từ khi UBND tỉnh có cơ chế hỗ trợ xi măng xây dựng kết cấu hạ tầng NTM, toàn tỉnh đã dấy lên phong trào toàn dân chung sức, đồng lòng cùng Nhà nước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đem lại diện mạo mới cho nông thôn.

Về xã Minh Hòa (Hưng Hà) những ngày này, chúng tôi được chứng kiến phong trào làm đường giao thông nông thôn đang diễn ra ở tất cả các thôn xóm. Mặc dù không phải là xã đăng ký về đích NTM năm nay song được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành và sự cố gắng nỗ lực của người dân Minh Hòa đang quyết tâm về đích NTM. Ði tới đâu cũng là tiếng của máy trộn bê tông, máy đầm, tiếng nói cười của mọi người đang cùng nhau làm đường giao thông nông thôn. Như quên hết cái lạnh của thời tiết, trên những gương mặt của người dân, ai ai cũng rạng ngời, phấn khởi trước đường lối, chính sách đúng đắn của Ðảng và Nhà nước.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Hà Văn Quân (thôn Vĩnh Bảo) cho biết: Hiện nay, không khí làm đường giao thông ở Minh Hòa đang diễn ra sôi nổi từng ngày. Tết năm nay sẽ vui hơn tết các năm trước rất nhiều bởi hơn 2.000 hộ dân với khoảng 7.000 nhân khẩu của xã sẽ được đón xuân trên những con đường mới. Ước mơ của bà con bấy lâu nay về những con đường rộng rãi, khang trang sạch sẽ đã trở thành sự thật. Con đường mới sắp hoàn thành sẽ góp phần quan trọng trong việc giao lưu, buôn bán, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


 

Diện mạo nông thôn mới Bình Nguyên (Kiến Xương).

Chia tay nhân dân xã Minh Hòa, chúng tôi tiếp tục về xã Bình Nguyên (Kiến Xương). Trên mọi nẻo đường, các gia đình đang chuẩn bị trang trí cờ hoa để đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM. Ðể hoàn thiện 19 tiêu chí NTM, ngoài nguồn vốn hỗ trợ của tỉnh, huyện, UBND xã đã huy động đóng góp của nhân dân và con em xa quê. Ðể hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn, người dân trong xã đã tự nguyện đóng góp trên 28 tỷ đồng, 73.000m2 đất và hàng chục nghìn ngày công để làm gần 50km đường các loại. Trong nắng nhẹ, con đường dẫn vào thôn Quân Hành trở nên đẹp hơn bao giờ hết. Ði trên tuyến đường trục thôn mới được hoàn thành rộng 3,5m, dài hơn 1km được bê tông phẳng phiu, chị Trần Thị Sửu phấn khởi chia sẻ: Trước đây đường sá ở đây nhỏ hẹp, mặc dù được cứng hóa nhưng qua quá trình sử dụng đều xuống cấp. Trong chương trình xây dựng NTM, chúng tôi gặp không ít khó khăn, nhất là việc hoàn thiện tiêu chí giao thông nông thôn do nguồn vốn để xây dựng rất lớn, trong khi ngân sách của địa phương eo hẹp. Tuy nhiên, với sự cố gắng của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự ủng hộ tích cực của nhân dân, nhiều tuyến đường “ý Ðảng, lòng dân” được xây dựng và đưa vào sử dụng. Tết năm nay, bà con sẽ được đi trên những con đường mới nên mọi người đều rất vui mừng và phấn khởi.
 
Không chỉ riêng Hưng Hà, Kiến Xương, về Thái Thụy hôm nay, nhiều người không khỏi ngạc nhiên trước diện mạo mới của những con đường liên thôn, liên xóm đã được trải bê tông rộng rãi, trong đó có những đoạn đường do chính người dân tự nguyện hiến đất góp công. Những con đường mới như nối dài thêm niềm vui, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân. Chính sự chung tay góp sức, hiến đất làm đường của người dân đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM.

 Một mùa xuân mới sắp về, niềm vui của người dân như được nhân lên bởi tết năm nay, họ sẽ được đi trên những con đường mới. Những con đường mới đã tạo lên diện mạo nông thôn khởi sắc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 17
Hôm nay : 501,84
Hôm qua : 6.602
Tháng 04 : 102.678
Năm 2024 : 167.971
Chung nhan Tin Nhiem Mang