Xuất hiện hành vi khai thác con Hà gây hại đến cây rừng ngặp mặn

Thời gian qua, trên địa bàn xã Thụy Xuân huyện Thái Thụy có hiện tượng người dân vào rừng ngập mặn khai thác con Hà tự nhiên dưới hình thức cắt rễ thở của cây Bần có con Hà bám. Việc làm này đã gây hại đến sự sinh trưởng, phát triển của cây Bần và vi phạm quy định của pháp luật do đã xâm hại đến cây rừng.

Trước tình hình đó, Ủy ban nhân dân xã Thụy Xuân đã lập biên bản yêu cầu người dân dừng ngay hoạt động trên và cam kết không tái phạm, nếu tái phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Để đảm bảo việc khai thác nguồn lợi thủy sản không ảnh hưởng đến cây rừng tại xã Thụy Xuân nói riêng và toàn tỉnh Thái Bình nói chung, Chi cục Kiểm lâm Thái Bình đã chỉ đạo các Hạt Kiểm lâm làm việc với Ủy ban nhân dân các xã có rừng, yêu cầu lực lượng bảo vệ rừng thường xuyên tuần tra ngăn chặn các hành vi gây hại đến rừng, xử lý nghiêm các trường hợp vị phạm, tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo vệ rừng.

(Ảnh người dân xã Thụy Xuân đang cắt rễ thở cây Bần có con Hà bám)

Hôm nay : 502,58
Năm 2024 : 426.382