Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Bình tổ chức hội thảo đánh giá kết quả công tác trồng rừng và đề xuất các giải pháp kỹ thuật

Ngày 07/12/2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức hội thảo đánh giá kết quả công tác trồng rừng và đề xuất các giải pháp kỹ thuật. Thành phần tham dự Hội thảo gồm có: Bà Nguyễn Thị Nga - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm và các chuyên viên, đại diện phòng Nông nghiệp và PTNT hai huyện Thái Thuỵ, Tiền Hải; đại diện Ban quản lý dự án xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; đại diện lãnh đạo UBND và tổ bảo vệ rừng các xã ven biển cùng đại diện các đơn vị thi công trồng rừng đến từ: Viện sinh thái bảo vệ công trình, Công ty xây dựng Mỹ Đà, Công ty CP xây dựng thuỷ lợi Thái Bình.

Hội thảo đã được nghe: Phát biểu khai mạc của bà Nguyễn Thị Nga - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Dương Văn Huy - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thái Bình báo cáo đánh giá công tác bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2016-2021. Các ý kiến phát biểu bổ sung, thảo luận của các đại biểu tham dự về các nguyên nhân ảnh hưởng đến rừng mới trồng, đề xuất giải pháp khắc phục…

Kết quả, Hội thảo đã chỉ ra các nguyên nhân tác động đến rừng mới trồng làm rừng chậm phát triển hoặc thất thoát, thiệt hại đến mức không đủ điều kiện bàn giao gồm: Yếu tố thời tiết bất lợi (rét hại, bão gió,…); Lập địa khó khăn (hiện tượng cát vùi,…); Sâu bệnh hại; Hoạt động thiếu ý thức của con người…   đồng thời đề xuất các giải pháp khắc phục như: Chú trọng về chất lượng cây giống; áp dụng các kỹ thuật lâm sinh và biện pháp sinh học; Tăng cường công tác chăm sóc, bảo vệ diện tích rừng mới trồng.

Hội thảo đánh giá kết quả trồng rừng và đề xuất các giải pháp kỹ thuật do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức đã thành công tốt đẹp, kết quả của Hội thảo giúp chủ đầu tư dự án và đơn vị thi công trồng rừng đánh giá khách quan kết quả trồng rừng trong những năm qua đồng thời tìm ra nguyên nhân làm một số diện tích rừng không thể thành rừng để đưa ra các giải pháp kỹ   nhằm phục hồi và phát triển rừng trồng đủ điều kiện bàn giao trong thời gian tới./.

Chi cục Kiểm lâm

Năm 2022 : 11.800