Rừng phi lao tại Cồn vành xã Nam Phú bị thiệt hại do hoàn lưu bão số 8/2021

Ngày 14/10/2021 do ảnh hưởng của bão số 8 và nước thủy triều dâng cao tại khu vực ven biển tỉnh Thái Bình đã gây thiệt hại đến rừng phi lao tại cồn Vành thuộc xã Nam Phú, huyện Tiền Hải. Sau khi bão tan, Hạt kiểm lâm Tiền Hải và Ủy ban nhân dân xã Nam Phú đã phối hợp kiểm tra, thống kê, đánh giá mức độ thiệt hại như sau: Tại hiện trường, nhiều cây phi lao bị sóng đánh bật gốc, gẫy đỗ diện tích bị thiệt hại khoảng 1,25 ha, tổng số cây bị thiệt hại khoảng 900 cây, (đường kính gốc: 7 cm - 15 cm, chiều cao cây: 6 m - 8 m.) Đây là diện tích rừng do Quân khu 3 trồng năm 2009 đã bàn giao cho UBND xã Nam Phú quản lý bảo vệ.

Do cây phi lao bị gãy, chết khô, đổ ngổn ngang gây mất vệ sinh môi trường và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng nên Hạt Kiểm lâm Tiền Hải và Ủy ban nhân dân xã Nam Phú đã kịp thời Báo cáo cấp có thẩm quyền cho phép xử lý thu dọn cây gẫy đổ để không làm ảnh hưởng đến các cây còn lại đồng thời phòng ngừa nguy cơ xảy ra cháy rừng. Đến cuối tháng 11/2021 việc thu dọn vệ sinh hiện trường rừng phi lao bị thiệt hại đã được Ủy ban nhân dân xã Nam Phú thực hiện xong./.

Chi cục Kiểm lâm

Năm 2022 : 99.995