Cứu hộ, bàn giao động vật hoang dã thuộc loài nguy cấp, quý, hiếm tại thôn Đông, xã Tây Giang, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

Sáng ngày 27/11/2023, Hạt Kiểm lâm Tiền Hải tham gia cùng Đoàn kiểm tra liên ngành do UBND huyện Tiền Hải tổ chức, tiến hành kiểm tra khu nghỉ dưỡng Làng Việt thuộc xã Tây Giang, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình phát hiện tại khu nghỉ dưỡng Làng Việt do ông Nguyễn Văn Hạnh làm Giám Đốc có nuôi, nhốt trái phép 05 cá thể Khỉ đuôi lợn; 01 cá thể Trăn đất; 02 cá thể Cá sấu nước ngọt. Các cá thể: Khỉ, Trăn đất thuộc nhóm IIB; Cá sấu nước ngọt thuộc nhóm IB trong Danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm (Theo Nghị định  số 06/2019/NĐ-CP và Nghị định  số 84/2021/NĐ-CP ). Sau khi được Đoàn kiểm tra liên ngành tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã, ông Nguyễn Văn Hạnh đã tự nguyện giao nộp toàn bộ các loài động vật hoang dã đang nuôi nhốt gồm: 05 cá thể Khỉ đuôi lợn; 01 cá thể Trăn đất; 02 cá thể Cá sấu nước ngọt cho Chi cục Kiểm lâm.

Chi cục Kiểm lâm đã liên hệ với Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật-Vườn quốc gia Cúc Phương đến tiếp nhận để cứu hộ, chăm sóc và thả về môi trường tự nhiên theo quy định./.

CHI CỤC KIỂM LÂM THÁI BÌNH

Hôm nay : 501,41