Thông báo
Lịch công tác
Danh bạ nội bộ
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi cục Kiểm lâm tiếp nhận và chuyển giao 08 cá thể Khỉ đuôi dài cho Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật- Vườn quốc gia Hoàng Liên

Ngày 05/4/2024, Chi cục Kiểm lâm nhận được tin báo của Ủy ban nhân dân xã An Tân, huyện Thái Thụy về việc tại địa phương (Thôn Tân Cường, xã An Tân) xuất hiện có một số cá thể khỉ hoang dã. Chi cục Kiểm lâm đã khẩn trương giao Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng xuống địa bàn phối hợp với chính quyền xã An Tân kiểm tra, xác minh sự việc. Kết quả đã xác định được các cá thể khỉ nói trên có tất cả 08 cá thể là loài Khỉ đuôi dài (Macaca fascicularis) nằm trong nhóm IIB Danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm tại Phụ lục I, Nghị định số 84/2021/NĐ-CP ngày 22/9/2021 của Chính phủ, qua điều tra đoàn công tác đồng thời xác định các cá thể khỉ nói trên thuộc sở hữu của gia đình ông Bùi Văn Dũng, cư trú tại thôn Tri Chỉ Phú, xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy nuôi nhốt trái phép bị sổng chuồng di chuyển sang địa bàn xã An Tân.

Sau khi được Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã, ông Bùi Văn Dũng đã tổ chức vây bắt và làm đơn tự nguyện giao nộp cho Chi cục Kiểm lâm toàn bộ 08 cá thể Khỉ.

Chi cục Kiểm lâm đã liên hệ và chuyển giao 08 cá thể Khỉ tiếp nhận của ông Bùi Văn Dũng cho Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật- Vườn quốc gia Hoàng Liên để cứu hộ, chăm sóc và thả về môi trường tự nhiên theo quy định. /.

CHI CỤC KIỂM LÂM THÁI BÌNH

    


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 725
Hôm qua : 5.408
Tháng 07 : 107.340
Năm 2024 : 405.318
Chung nhan Tin Nhiem Mang