Chi cục Kiểm lâm Thái Bình tiếp nhận, bàn giao 01 cá thể Culi lớn, 04 cá thể khỉ về Vườn Quốc gia Cúc Phương

Ngày 08 tháng 3 năm 2021, Chi cục Kiểm Lâm Thái Bình tiếp nhận, bàn giao 05 cá thể động vật hoang dã thuộc loài quý hiếm cho Vườn Quốc gia Cúc Phương để chăm sóc, cứu hộ và tái thả về môi trường tự nhiên theo quy định của pháp luật. Đó là: 01 cá thể Culi lớn (Thuộc Danh mục các loài động vật nguy cấp, quý hiếm ưu tiên bảo vệ quy định tại Nghị định số 64/2019/NĐ-CP ngày 16/7/2019 của Chính phủ) và 04 cá thể khỉ (Thuộc Danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm nhóm IIB, quy định tại Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2019 của Chính Phủ).

Các cá thể động vật trên được các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh Thái Bình phát hiện, nuôi dưỡng, chăm sóc và chủ động liên hệ bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Bình xử lý theo quy định của pháp luật. Đây là hành động đẹp thể hiện ý thức chấp hành pháp luật cũng như tinh thần chung tay bảo vệ các loài động vật hoang dã đang có nguy cơ bị sủy giảm hoặc tuyệt chủng ở Việt Nam. Các cá nhân, tổ chức đã bàn giao động vật hoang dã cho Chi cục KIểm lâm đợt này gồm:

1. Ông Nguyễn Văn Tiến; Thôn Phú Lạc, xã Phú Xuân, Thành phố Thái Bình: Bàn giao 01 cá thể Culi

2. Ông Đoàn Văn Chung;  Thôn Sơn Đông, xã Quỳnh Giao, huyện Quỳnh Phụ: Bàn giao 01 cá thể khỉ mặt đỏ

3. Ông Nguyễn Văn Khắc; Thôn Thống Nhất, xã Quang Minh, huyện Kiến Xương: Bàn giao 01 cá thể khỉ đuôi lợn

4.Trường mầm non xã Quang Minh, huyện Kiến Xương: Bàn giao 02 cá thể khỉ đuôi dài.

Năm 2021 : 25.235