Thông báo
Lịch công tác
Danh bạ nội bộ
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi cục Kiểm Lâm Thái Bình phối hợp cùng Vườn Quốc gia Cúc Phương tổ chức Hội nghị tập huấn nhận dạng các loài động vật hoang dã

Trong 02 ngày, từ ngày 22/6 đến ngày 23/6/2023 Chi cục Kiểm lâm Thái Bình đã phối hợp cùng Vườn Quốc gia Cúc Phương tổ chức Hội nghị tập huấn nhận dạng các loài động vật hoang dã. Tham gia lớp tập huấn có các Kiểm lâm viên bao gồm các cán bộ lãnh đạo quản lý và công chức Kiểm lâm. 

Mục đích của việc tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng về nhận dạng các loài động vật hoang dã cho lực lượng Kiểm lâm Thái Bình để hỗ trợ công tác quản lý và xử lý các hành vi vi phạm liên quan tới các loài động vật hoang dã. Việc xác định đúng tên loài động vật hoang dã là yếu tố quan trọng để xác định hành vi vi phạm, hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả.   

Hội nghị tập huấn được tổ chức tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, nơi có hệ sinh thái phong phú và đa dạng với 137 loài chim, 76 loài bò sát, 46 loài lưỡng cư….và nhiều loài động vật khác. Trong 02 ngày tập huấn, các học viên tham gia đã được các chuyên gia của Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật trực thuộc Vườn Quốc gia Cúc Phương giới thiệu, chia sẻ, hướng dẫn các đặc điểm nhận dạng, kỹ năng chăm sóc và cứu hộ, tập tính sinh hoạt….của các loài động vật hoang dã đặc biệt là các loài nguy cấp, quý, hiếm. 

Mặc dù thời lượng tập huấn rất ngắn, tuy nhiên những kiến thức và kinh nghiệm mà các chuyên gia của Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật chia sẻ, cùng với việc được trực tiếp mục sở thị các hiện vật sống đang bảo tồn tại Vườn Quốc gia Cúc Phương đã giúp lực lượng Kiểm lâm Thái Bình nâng cao kỹ năng nhận dạng, kỹ năng chăm sóc và cứu hộ các loài động vật hoang dã ./. 

 

Một số hình ảnh của khoá tập huấn 

 

   

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 501,49
Hôm qua : 2.001
Tháng 03 : 54.746
Năm 2024 : 49.849
Chung nhan Tin Nhiem Mang