CHI CỤC KIỂM LÂM BÀN GIAO KẾT QUẢ THEO DÕI DIẾN BIẾN RỪNG NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024 TẠI CÁC XÃ VEN BIỂN CÓ RỪNG

Thực hiện Quyết định số 196/QĐ-UBND ngày 16/02/2024 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình về việc công bố hiện trạng rừng tỉnh Thái Bình năm 2023, từ ngày 12/3/2024 đến ngày 15/3/2024, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Bình đã tổ chức bàn giao kết quả theo dõi diến biến rừng năm 2023 và triển khai công tác quản lý, bảo vệ rừng và theo dõi diễn biến rừng năm 2024 tại các xã ven biển có rừng, thuộc hai huyện Tiền Hải và Thái Thụy. Tham dự đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Chi cục, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm hai huyện Tiền Hải, Thái Thuỵ và kiểm lâm phụ trách địa bàn; về phía các địa phương có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã và công chức địa chính phụ trách lĩnh vực Lâm nghiệp.

Tại buổi làm việc, Chi cục Kiểm lâm đã bàn giao toàn bộ thành quả theo dõi diễn biến rừng năm 2023 cho Ủy ban nhân dân các xã có rừng quản lý, khai thác, sử dụng; triển khai nhiệm vụ năm 2024 và thông báo phân công công chức Kiểm lâm phụ trách địa bàn tại các xã có rừng. Kết luận buổi làm việc, lãnh đạo Chi cục đã chỉ ra những mặt còn tồn tại đối với công tác theo dõi diễn biến rừng cần rút kinh nghiệm trong thời gian qua và yêu cầu chính quyền địa phương phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong công tác quản lý bảo vệ rừng nói chung và công tác theo dõi diễn biến rừng nói riêng trong thời gian tới, đề nghị UBND các xã chỉ đạo công chức địa chính phụ trách lĩnh vực Lâm nghiệp phối hợp chặt chẽ với công chức Kiểm lâm được phân phụ trách địa bàn định kỳ tổ chức kiểm tra hiện trường ít nhất 02 ngày/tháng để nắm bắt tình hình diễn biến rừng, kịp thời xác minh thông tin, khoanh vẽ hiện trạng, xác định nguyên nhân, hoàn thiện số liệu hiện trường và báo cáo cấp trên theo quy định./.

CHI CỤC KIỂM LÂM

Năm 2024 : 405.274