Lịch công tác
Danh bạ nội bộ
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng bệnh viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò

Triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng bệnh viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Viêm da nổi cục ở trâu bò trên địa bàn tỉnh, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân tỉnh đã quyết định cấp kinh phí mua vắc xin để hỗ trợ tiêm phòng cho đàn trâu bò của các nông hộ, gia trại chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Xác định tiêm phòng bao vây ổ dịch là biện pháp hiệu quả để khống chế dịch, trong những ngày qua, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã tích cực, nỗ lực trong công tác cung ứng vắc xin; đồng thời, đã tham mưu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Kế hoạch số 19/KH-SNNPTNT ngày 19/4/2021 về tiêm phòng vắc xin Viêm da nổi cục trên đàn trâu bò và triển khai tới các huyện, thành phố. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố đã xây dựng và triển khai kế hoạch tiêm phòng tới các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và chính quyền cơ sở theo khung thời gian kế hoạch tiêm phòng của tỉnh. Thời gian tiêm đại trà bắt đầu thực hiện từ ngày 23/4/2021, tập trung trong vòng 10-15 ngày và tiêm bổ sung hàng tháng cho toàn đàn trâu, bò nuôi mới, tái đàn, chưa được tiêm phòng; phấn đấu tỷ lệ tiêm đạt 100% trâu, bò trong diện tiêm phòng.

(Cán bộ thú y cơ sở thực hiện tiêm vắc xin viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò tại các địa phương)

Để đảm bảo chất lượng tiêm phòng chống dịch, từ ngày 12/4/2021 đến ngày 16/4/2021, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã tổ chức 8 lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật tiêm phòng, bảo quản và sử dụng vắc xin cho đội ngũ thú y cơ sở và những người trực tiếp tham gia tiêm phòng. Trong suốt thời gian tiêm phòng, từ ngày 23/4/2021, lực lượng cán bộ kỹ thuật được phân công thường xuyên bám sát cơ sở để hướng dẫn các biện pháp chuyên môn, kiểm tra, giám sát công tác tiêm phòng; phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Thái Bình và chính quyền cơ sở tăng cường tuyên truyền về công tác tiêm phòng và các biện pháp phòng, chống dịch; vận động người chăn nuôi chủ động phối hợp thực hiện, đảm bảo yêu cầu tiêm phòng, sớm hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra, hạn chế dịch bệnh lây lan, góp phần ổn định phát triển sản xuất chăn nuôi trâu, bò của tỉnh trong thời gian tới./.

CHI CỤC CHĂN NUÔI VÀ THÚ Y THÁI BÌNH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự án, đầu tư, đấu thầu
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 517
Hôm qua : 1.181
Tháng 05 : 55.137
Năm 2021 : 31.031