Thông báo
Lịch công tác
Danh bạ nội bộ
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIÊM PHÒNG VẮC XIN DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI

CHI CỤC CHĂN NUÔI VÀ THÚ Y PHỐI HỢP VỚI CÁC ĐƠN VỊ, ĐỊA PHƯƠNG TỔ CHỨC TIÊM PHÒNG VẮC XIN DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI TẠI TỈNH THÁI BÌNH

 

Thực hiện Công văn 4870/BNN-TY ngày 24/7/2023 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc sử dụng vắc xin Dịch tả lợn Châu Phi và Công văn số 2605/UBND-NNTNMT ngày 04/8/2023 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh động vật và bệnh truyền lây giữa động vật và người tại tỉnh Thái Bình; Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã chỉ đạo các Trạm Chăn nuôi và Thú y tăng cường thông tin, phổ biến đến các trang trại, hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn; tham mưu Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố đăng ký nhu cầu sử dụng vắc xin tiêm phòng bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Sau khi có đăng ký của các địa phương về nhu cầu sử dụng vắc xin tiêm phòng bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, Chi cục đã phối hợp với các Công ty cung ứng vắc xin và thống nhất việc tổ chức thực hiện tiêm phòng tại các hộ chăn nuôi. Trong các ngày từ ngày 17/8 đến ngày 31/8/2023, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố, Công ty cổ phần thuốc thú y Trung ương Navetco và Công ty cổ phần AVAC Việt Nam tổ chức thực hiện tiêm vắc xin tiêm phòng bệnh Dịch tả lợn Châu Phi cho đàn lợn của 17 hộ tại 9 xã thuộc các huyện: Vũ Thư, Tiền Hải, Thái Thuỵ, Hưng Hà và Thành phố Thái Bình. Tổng lượng vắc xin đã sử dụng là 258 liều vắc xin Dịch tả lợn Châu Phi; trong đó: 124 liều vắc xin NAVET ASFVAC (của công ty cổ phần thuốc thú y Trung ương Navetco) tiêm cho 124 con lợn và 134 liều vắc xin AVAC ASF LIVE (của Công ty cổ phần AVAC Việt Nam) tiêm cho 134 con lợn. Cụ thể như sau:

1. Sử dụng vắc xin AVAC ASF LIVE, tiêm phòng tại 09 hộ, 4 xã, 3 huyện, gồm:

- Tại huyện Vũ Thư: Đã thực hiện tiêm phòng cho đàn lợn của 02 hộ tại xã Duy Nhất. Tổng số vắc xin sử dụng là 50 liều tiêm cho 50 con lợn.

- Tại huyện Tiền Hải: Đã tiến hành tiêm phòng cho đàn lợn của 02 hộ tại xã Đông Trung. Tổng số vắc xin sử dụng là 29 liều tiêm cho 29 con lợn.

- Tại huyện Thái Thuỵ: Đã tiến hành tiêm phòng cho đàn lợn của 3 hộ thuộc 2 xã gồm xã An Tân 01 hộ và xã Thuỵ Trình 02 hộ. Tổng số vắc xin đã sử dụng là 55 liều tiêm cho 55 con lợn.

2. Sử dụng vắc xin NAVET ASFVAC, tiêm phòng tại 10 hộ, 5 xã, gồm:

- Tại huyện Hưng Hà: Đã tiêm phòng cho đàn lợn của 8 hộ thuộc 3 xã gồm xã Liên Hiệp 02 hộ, xã Văn Lang 05 hộ và xã Đông Đô 01 hộ. Tổng số vắc xin đã sử dụng là 95 liều tiêm cho 95 con lợn.

- Tại TP. Thái Bình: Đã tiêm phòng cho đàn lợn của 2 hộ thuộc xã Vũ Chính và xã Phú Xuân. Tổng số vắc xin đã sử dụng là 29 liều tiêm cho 29 con lợn.

Đến nay, đàn lợn tại các hộ được tiêm phòng vắc xin Dịch tả lợn Châu Phi vẫn đang khoẻ mạnh, phát triển bình thường. Trong thời gian tới, Chi cục tiếp tục theo dõi, giám sát tình hình sức khoẻ đàn lợn tại các hộ đã tiêm phòng và phối hợp với các công ty cung ứng vắc xin để tiếp tục triển khai tiêm phòng tại các hộ đăng ký và đáp ứng đủ điều kiện; đồng thơi, thực hiện lấy mẫu huyết thanh của lợn đã tiêm phòng vắc xin để đánh giá hàm lượng kháng thể bảo hộ sau tiêm phòng theo quy định./.

                                 Thạc sĩ, Bác sĩ thú y. Nguyễn Ngọc Hùng

                     Phòng Quản lý dịch bệnh – Chi cục Chăn nuôi và Thú y.

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊM PHÒNG VẮC XIN DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI TẠI THÁI BÌNH

Vắc xin của Công ty cổ phần AVAC Việt Nam

Cán bộ kỹ thuật Công ty AVAC pha vắc xin

BSTY Nguyễn Văn Đức tiêm vắc xin AVAC ASF LIVE cho lợn của hộ ông Lê Đình Ngạc, xã Đông Trung, huyện Tiền Hải

BSTY Vũ Xuân Đăng tiêm vắc xin AVAC ASF LIVE cho lợn của hộ ông Đỗ Văn Sửu, xã An Tân, huyện Thái Thụy

Vắc xin của Công ty cổ phần thuốc thú y Trung ương- Navetco

BSTY Nguyễn Văn Toàn tiêm vắc xin NAVET ASFVAC cho đàn lọn của hộ ông Bùi Văn Quang, xã Văn Lang, huyện Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 15
Hôm nay : 501,92
Hôm qua : 6.602
Tháng 04 : 102.758
Năm 2024 : 168.051
Chung nhan Tin Nhiem Mang