Lịch công tác
Danh bạ nội bộ
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát vận chuyển động vật, sản phẩm động vật để phòng, chống dịch bệnh động vật lây nhiễm vào tỉnh Thái Bình

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát vận chuyển động vật, sản phẩm động vật để phòng, chống dịch bệnh động vật lây nhiễm vào tỉnh Thái Bình

Hiện nay, bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đã và đang tái phát tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, công tác tái đàn lợn tại Thái Bình đã và đang được triển khai thực hiện nhưng vẫn còn chậm tại một số địa phương, nhất là tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ do giá bán lợn giống cao và e ngại nguy cơ tái phát dịch bệnh.

Để chủ động công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm lây nhiễm vào tỉnh, giảm thiểu nguy cơ tái phát dịch. Ngày 15/6/2020, Chăn nuôi và Thú y đã ban hành Quyết định số 33/QĐ-CCCNTY về việc thành lập Đội Kiểm dịch Động vật lưu động để tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương trong việc phát hiện, kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh, vận chuyển động vật và sản phẩm động vật, đặc biệt là những trường hợp vận chuyển, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật nghi nhiễm bệnh, không rõ nguồn gốc.

Trong thời gian hoạt động, ngày 20/6/2020, tại đò Cát, xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, đội Kiểm dịch động vật lưu động Chi cục Chăn nuôi và Thú y phát hiện 01 xe máy biển kiểm soát 17F4- 4882 đang vận chuyển 03 con lợn đã chết, khối lượng khoảng 30kg/con có biểu hiện mắc bệnh truyền nhiễm. Trong quá trình kiểm tra, chủ hàng đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc và giấy chứng nhận kiểm dịch động vật theo quy định. Theo lời khai của chủ hàng là ông Nguyễn Đức Thắng, xã Vũ Hòa, huyện Kiến Xương thì lợn được mua và vận chuyển từ xã Xuân Hòa, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định về xã Vũ Hòa để tiêu thụ. Đội kiểm dịch động vật lưu động đã lập biên bản xử lý tiêu hủy 03 con lợn chết theo quy định; đồng thời, phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Nam Định để truy xuất nguồn gốc lợn có dấu hiệu mắc bệnh truyền nhiễm theo quy định.

Trong thời gian tới, Đội kiểm dịch lưu động tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển động vật và sản phẩm động vật ra vào tỉnh, đặc biệt là gia súc, gia cầm và sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ; kịp thời phát hiện và xử lý những tổ chức, cá nhân kinh doanh, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh, kiểm dịch động vật; ngăn chặn mầm bệnh nguy hiểm lây lan vào đàn vật nuôi của tỉnh./.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ PHƯƠNG TIỆN VẬN CHUYỂN LỢN ĐÃ CHẾT VÀO TỈNH VI PHẠM QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH


Nguồn:sonnptnt.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự án, đầu tư, đấu thầu
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 814
Hôm qua : 1.465
Tháng 03 : 55.832
Năm 2021 : 14.872