Thông báo
Lịch công tác
Danh bạ nội bộ
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thái Bình triển khai xây dựng mô hình khuyến nông chăn nuôi gà Rilai thương phẩm an toàn theo chuỗi.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thái Bình triển khai xây dựng mô hình khuyến nông chăn nuôi gà Rilai thương phẩm an toàn theo chuỗi.

 

“Mô hình chăn nuôi gà Rilai thương phẩm an toàn theo chuỗi” được Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thái Bình xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện với thời gian từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2022, tại 06 hộ chăn thuộc 04 xã: Dương Hồng Thuỷ, Thái Phúc, Thuỵ Thanh, Thuỵ Phong của huyện Thái Thụy với tổng quy mô đàn gà mô hình là 18.000 con gà thương phẩm.

Đến nay, Chi cục đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ủy ban nhân dân một số xã của huyện Thái Thụy tổ chức kiểm tra, đánh giá lựa chọn được 6 hộ chăn nuôi đáp ứng các tiêu chí mô hình: Có chuồng trại đúng kỹ thuật, đảm bảo vệ sinh môi trường, phù hợp với quy mô chăn nuôi, có kinh nghiệm chăn nuôi gà thịt, có sức khỏe, trình độ nhất định để tiếp thu kỹ thuật và chuyển giao nhân rộng cho các hộ chăn nuôi khác; có khả năng đối ứng theo yêu cầu của mô hình, chưa nhận hỗ trợ từ bất kỳ nguồn kinh phí nào của ngân sách Nhà nước cho cùng một nội dung của mô hình.

Trong hai ngày 8-9/6/2022, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã thực hiện cấp phát hỗ trợ  9.000 con gà giống Rilai 01 ngày tuổi; 6.300 kg thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho gà thịt (giai đoạn 1-21 ngày tuổi); 50% nhu cầu vắc xin thiết yếu, hóa chất sát trùng cho các hộ chăn nuôi tham gia mô hình.

Phấn khởi và quyết tâm sẽ cùng với các cán bộ chỉ đạo mô hình của Chi cục, các hộ tham gia mô hình đều bày tỏ sự cảm ơn và thấy may mắn khi được lựa chọn là hộ tham gia xây dựng mô hình và cam kết tuân thủ đúng các yêu cầu quy trình kỹ thuật và sự chỉ đạo, kiểm tra để xây dựng mô hình thành công.

 Trong thời gian tới, Chi cục sẽ phối hợp với các địa phương tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật và các hội nghị nghiệm thu, nhân rộng mô hình đảm bảo mục tiêu kế hoạch đã đặt ra./.

KS. Hà Thị Kim Thu - Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thái Bình

 

Một số hình ảnh tổ chức triển khai xây dựng Mô hình chăn nuôi gà Rilai thương phẩm an toàn theo chuỗi.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Bến – Phó Chi cục trưởng phát biểu triển khai mô hình tại xã Thái Phúc

Họp triển khai mô hình tại xã Dương Hồng Thuỷ, huyện Thái Thuỵ

Hỗ trợ gà giống tại hộ bà Trần Thị Thu, xã Dương Hồng Thuỷ

Hỗ trợ gà giống tại hộ ông Vũ Đình Tuyên, xã Thuỵ Phong

Hỗ trợ TACN tại hộ ông Nguyễn Đức Tính, xã Dương Hồng Thuỷ

Hỗ trợ TACN tại hộ ông Nguyễn Tiễn Duân, xã Thuỵ Thanh,

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 514
Hôm qua : 1.599
Tháng 12 : 55.131
Năm 2023 : 244.477
Chung nhan Tin Nhiem Mang