Tiền tỷ nhờ cây giống (05/07/2016)

Nhắc đến bà Phạm Thị Tính ở thôn Tây Phú, xã Thượng Hiền (Kiến Xương) ai cũng biết. Gia đình bà mạnh dạn trong phát triển kinh tế và táo bạo với các dự án đưa cây lên rừng trồng mỗi năm cho thu nhập hơn 1,5 tỷ đồng, tạo việc làm và thu nhập cho hàng trăm lao động địa phương.

Xã Thụy Liên mở rộng mô hình nuôi cá Lóc bông, cá Xộp đạt hiệu quả cao (05/12/2015)

Chuyển đổi diện tích cấy lúa năng suất thấp nhiều hộ dân thôn Cam Đoài (xã Thụy Liên, huyện Thái Thụy ,Thái Bình ) phát triển mô hình nuôi cá Lóc bông, cá Xộp hiệu quả kinh tế cao.

Lãi trăm triệu từ trồng thanh long ruột đỏ (21/10/2015)

Về xóm 9, thôn Đại An, xã Thống Nhất (Hưng Hà) hỏi thăm anh Đinh Thanh Quỳnh trồng thanh long ruột đỏ ai cũng biết bởi anh không chỉ là người tiên phong trong phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi mà còn thường xuyên hỗ trợ giúp đỡ nhân dân trong xã cùng thoát nghèo. Hiện nay, từ trồng thanh long ruột đỏ và chăn nuôi gia súc, gia cầm, mỗi năm gia đình anh thu lãi trên 100 triệu đồng.

Vũ Thư chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng bền vững (14/09/2015)

Thời gian qua, kinh tế huyện Vũ Thư tăng trưởng với tốc độ khá. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp, thương mại, dịch vụ.

Cánh đồng rau màu xã Quỳnh Hải cho thu nhập 600 triệu đồng/ ha/năm (18/08/2015)

Cánh đồng mẫu rau màu xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình cho thu nhập 500 - 600 triệu đồng/ ha/năm.

Hiệu quả gieo thẳng tại xã Mê Linh - huyện Đông Hưng (14/08/2015)

Gieo thẳng là phương pháp được nông dân xã Mê Linh áp dụng từ những năm 70 của thế kỷ trước. Tuy nhiên thời điểm đó, thuốc trừ cỏ chưa có nên đây chỉ là biện pháp tình thế được nông dân sử dụng mỗi khi trời rét, bởi trời rét khiến lúa bị chết, không có mạ để cấy bổ sung. Mặt khác nông dân chưa áp dụng đúng kỹ thuật nên hiệu quả kinh tế mang lại không cao, vì vậy mà chỉ rất ít hộ nông dân áp dụng phương thức gieo cấy này.

Làm giàu từ chăn nuôi tổng hợp (01/06/2015)

Về xã Ðông Hà (Ðông Hưng), chúng tôi có thể cảm nhận rõ sự thay đổi của làng quê nơi đây nhờ kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Ðời sống của người dân ngày càng được cải thiện, nhiều hộ đã vươn lên khá giả, làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương. Hỏi thăm gia đình ông Nguyễn Ðức Thịnh ở thôn Bắc Song ai cũng biết bởi quy mô chăn nuôi tổng hợp của gia đình ông cho hiệu quả kinh tế cao, bền vững nhiều năm nay.

Thoát nghèo từ mô hình chăn nuôi tổng hợp (13/05/2015)

Vượt qua khó khăn, chịu khó học hỏi, sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, anh Nguyễn Đình Hòa (thôn Liên Hồng, xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư) đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu trên mảnh đất quê hương. Bình quân mỗi năm mô hình chăn nuôi tổng hợp của gia đình anh cho thu lãi trên 100 triệu đồng.

Anh cử nhân làm giàu từ cây chùm ngây (12/05/2015)

Tốt nghiệp đại học nhưng anh Lê Ngọc Huê, sinh năm 1985 (xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Phụ) lại không đi làm ở các đơn vị, doanh nghiệp mà quyết chí về quê lập nghiệp. Hành trang là ý chí, quyết tâm và tư duy dám nghĩ dám làm, chàng “cử nhân nông dân” Lê Ngọc Huê đã bước đầu gặt hái được những thành công.

Làm giàu nhờ phát triển kinh tế VAC (06/05/2015)

Cùng cán bộ Hội Nông dân huyện Vũ Thư, chúng tôi đến thăm trang trại của gia đình ông Nguyễn Thanh Long ở thôn Ngô Xá, xã Nguyên Xá, thấy thực sự thán phục ý chí, nghị lực vươn lên của ông. 24 năm về trước, mảnh đất ven sông Hồng là vùng úng trũng, trồng cấy không hiệu quả, không ai muốn canh tác mà giờ đây đã trở thành một trang trại tổng hợp cho hiệu quả kinh tế cao, mỗi năm mang lại lợi nhuận hàng trăm triệu đồng.

Nông dân Hồng Tiến Sản xuất, kinh doanh giỏi (19/03/2015)

Cùng với nông dân toàn tỉnh thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi, thời gian qua, cán bộ, hội viên Hội Nông dân xã Hồng Tiến (Kiến Xương) luôn tích cực lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu. Trên địa bàn xã đã xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả do nông dân làm chủ.

Làm giàu nhờ chăn nuôi theo VietGAP (19/03/2015)

Với ý chí, nghị lực và khát khao thoát khỏi cảnh nghèo, anh Trần Văn Anh (thôn An Cơ Nam, xã Thanh Tân, huyện Kiến Xương) đã vươn lên làm giàu từ chăn nuôi an toàn sinh học theo hướng VietGAP.

Làm giàu từ mô hình VAC (16/03/2015)

Khi chúng tôi đến cũng là lúc chị Bùi Thị Như (thôn Kiến Xá, xã Nguyên Xá, huyện Vũ Thư) đang miệt mài với công việc thường ngày từ quét dọn vệ sinh chuồng trại rồi đến cho đàn vật nuôi ăn..., công việc lúc nào cũng tất bật không ngơi nghỉ.

Làm giàu nhờ nuôi gà đẻ (04/03/2015)

Với nghị lực của một người lính, với quyết tâm của một trụ cột trong gia đình, ông Phạm Văn Tràng (thôn 1, xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư) không chịu khuất phục đói nghèo, vươn lên trở thành ông chủ trang trại chăn nuôi gà đẻ uy tín, đạt tổng doanh thu từ 6 - 8 tỷ đồng/năm.

Làm giàu nhờ nuôi chim bồ câu (02/03/2015)

Với sự nhạy bén, sáng tạo trong phát triển kinh tế cộng với ý chí quyết tâm làm giàu trên chính diện tích đất vườn của gia đình, đến nay mô hình nuôi chim bồ câu thương phẩm của cựu chiến binh Lê Văn Doanh ở thôn Khuốc, xã Liên Hiệp (Hưng Hà) đã mang lại nguồn thu nhập đáng kể.

Bản quyền thuộc về Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 01, phố Lê Lợi, thành phố Thái Bình. Điện thoại: 036.3731.509; Fax: 036.3739.182