Trang chủ >> Tin ngành Nông nghiệp và PTNT

Họp Ban chỉ đạo thi công đê biển của tỉnh
Sáng ngày 11/5, Ban chỉ đạo thi công đê biển của tỉnh họp nghe các đơn vị nhà thầu báo cáo tình hình tiến độ triển khai thi công các gói thầu trên các tuyến đê biển. Đồng chí Nguyễn Hữu Rong - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ cuộc họp.

 

Cho đến nay, tiến độ các gói thầu triển khai cứng hóa trên tuyến đê biển của tỉnh cơ bản đảm bảo theo đúng tiến độ đề ra. Các gói thầu đã hoàn thành việc thi công phần mái đê phía biển và tường chắn sóng, đang tập trung triển khai thi công đắp nền, chuẩn bị cho việc cứng hóa bêtông mặt đê và thi công đổ khung dầm bêtông, trồng cỏ và thi công phần mái phía đồng. Nhiều gói thầu, hạng mục công trình đã hoàn thành được trên 80% khối lượng công việc như: gói thầu của Công ty xây dựng Xuân Quang, Công ty TNHH xây dựng Trường Tín, Công ty cổ phần Nhân Bình, Công ty Hoàng Minh đã đạt và vượt so với tiến độ.
 
Như vậy, đến nay việc triển khai thi công 10/10 gói thầu mới thuộc tuyến đê biển số 6 và các gói thầu còn lại trên các tuyến đê biển của tỉnh đang được các nhà thầu triển khai thi công, cơ bản đạt tiến độ theo đúng cam kết. Tuy nhiên mức độ tập trung ở một số gói thầu chưa cao, một số công trình còn chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra.
 

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cho rằng: từ sau dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 đến nay, hầu hết các gói thầu đều có tiến độ chậm, nhiều hạng mục thi công không đạt yêu cầu. Đồng chí yêu cầu các đơn vị, nhà thầu cần tập trung huy động tối đa nhân lực, vật tư và phương tiện tranh thủ điều kiện thời tiết để đẩy nhanh tiến độ thi công. Các nhà thầu phải tập trung cao thi công làm bù tiến độ của tuần trước, nhưng phải đảm bảo thi công theo đúng quy trình. Trước mắt tập trung đầm nện chân tường chắn sóng, xử lý dứt điểm các hố cao su trên mặt đê, hoàn thành dứt điểm việc thi công các cống dưới đê, khắc phục dứt điểm các khuyết điểm, tồn tại ở tất cả các hạng mục còn lại. Các ban quản lý dự án của Sở phải tăng cường công tác giám sát trong quá trình thi công, xử lý kiên quyết các vi phạm kể cả nhà thầu và cán bộ giám sát.

 

SNN
(Sở Nông nghiệp và PTNT)

Các tin khác

Bản quyền thuộc về Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 01, phố Lê Lợi, thành phố Thái Bình. Điện thoại: 036.3731.509; Fax: 036.3739.182