Trang chủ >> Tin ngành Nông nghiệp và PTNT

Họp tiểu ban quản lý quy hoạch và xây dựng nông thôn mới
Đồng chí Phạm Văn Ca – Phó chủ tịch UBND tỉnh vừa có buổi họp với Tiểu ban quản lý quy hoạch và xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, kinh tế xã hội thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Theo đánh giá của Tiểu ban quản lý quy hoạch, hiện nay, tất cả các xã trogn tỉnh đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch chung xây dựng nông thôn mới, 167 xã hoàn chỉnh 3 quy hoạch tiêu chí nông thôn mới, 264 xã hoàn thành quy hoạch chi tiết giao thông thủy lợi nội đồng.

Trong giai đoạn 2011 – 2015, tỉnh Thái Bình phấn đấu hoàn thành tiêu chí quy hoạch hệ thống điện, bưu điện, nhà ở dân cư, y tế ở tất cả các xã. Đối với 70 xã điểm, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí giao thông thủy lợi, trường học cơ sở vật chất văn hóa, chợ nông thôn, nước sạch và vệ sinh nông thôn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Ca – Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, xây dựng nông thôn mới nhằm nâng cao đời sống người dân, cơ sở hạ tầng được xây dựng đồng bộ, khoa học, phát huy tối đa hiệu quả để phục vụ nền nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững.

Muốn đạt được những tiêu chí này, ngoài nguồn vốn đầu tư của Nhà nước cần huy động nguồn lực đóng góp của nhân dân. Bên cạnh đó, các ngành liên quan căn cứ vào từng tiêu chí cụ thể mà xây dựng, chỉnh sửa các đề mục để làm căn cứ đánh giá mức độ hoàn thành từng phần việc được quy hoạch trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phù hợp với điều kiện cụ thể của mỗi xã.
QP
(PTTH)