Chi cục Kiểm Lâm Thái Bình bàn giao 01 cá thể khỉ đuôi lợn cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (18/01/2017)

Ngày 16 tháng 01năm 2017, Chi cục Kiểm Lâm Thái Bình đã bàn giao cá thể khỉ đuôi lợn nói trên cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội./.

CHI CỤC KIỂM LÂM THÁI BÌNH BÀN GIAO 01 CÁ THỂ RÙA SA NHÂN CHO TRUNG TÂM CỨU HỘ, BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN SINH VẬT– VƯỜN QUỐC GIA CÚC PHƯƠNG (10/11/2016)

Ngày 04/11/2016 tại Chi cục Kiểm Lâm Thái Bình- Số 02-Trần Hưng Đạo- TP Thái Bình, đại diện Chi cục Kiểm lâm Thái Bình đã bàn giao 01 cá thể rùa Sa Nhân, trọng lượng 0,6 kg cho Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật – Vườn Quốc gia Cúc Phương.

Chi cục Kiểm lâm Thái Bình và Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Bình bàn giao động vật hoang dã quý hiếm (08/10/2016)

Chiều ngày 04/10/2016, Chi cục Kiểm lâm Thái Bình phối hợp cùng với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Bình đã bàn giao một số lượng lớn động vật hoang dã quý hiếm gồm 61 cá thế Tê tê Java (Manis javanica- nhóm IB) và 37 cá thể Rùa đầu to (Platysternum megacephalum - nhóm IIB) cho Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật - Vườn quốc gia Cúc Phương.

Chi cục Kiểm lâm Thái Bình tiếp nhận và bàn giao một cá thể Khỉ đuôi lợn (29/09/2016)

Ngày 27/9/2016, Chi cục Kiểm lâm Thái Bình nhận được đơn của ông Nguyễn Xuân Lộc, địa chỉ: Thôn 2, Xã Hồng Việt, Huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình đề nghị bàn giao động vật hoang dã cho cơ quan chức năng. Theo đó ông Lộc cho biết gia đình đang nuôi giữ 01 cá thể khỉ từ năm 2006. Sau khi tìm hiểu và biết được việc làm trên là vi phạm pháp luật nên có đơn xin bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm Thái Bình để cứu hộ và thả về môi trường tự nhiên.

Chi cục Kiểm lâm Thái Bình tiếp nhận và bàn giao một cá thể mèo rừng Cho trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (29/04/2016)

Ngày 26/4/2016, Chi cục Kiểm lâm Thái Bình đã tiếp nhận của ông Lê Hữu Luận, địa chỉ: Xã Thụy Lương, Huyện Thái Thụy một cá thể mèo lạ có trọng lương 0,4kg . Ông Luận cho biết đã bắt được cá thể mèo này gần trụ sở Công ty cổ phần đóng tàu Đại Dương (Thuộc địa bàn xã Thụy Hải huyện Thái Thụy). Do nhận thấy hình dáng của mèo không giống các loại mèo nhà thông thường nên đã quyết định liên hệ để giao nộp cho Chi cục Kiểm lâm Thái Bình.

Hội thảo khởi động Dự án “Phục hồi và Phát triển bền vững hệ sinh thái rừng ngập mặn ở tỉnh Thái Bình” (21/03/2016)

Dự án “Phục hồi và phát triển bền vững hệ sinh thái rừng ngập mặn ở tỉnh Thái Bình, Việt Nam”, do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua Hiệp định Hợp tác Lâm nghiệp ASEAN-Hàn Quốc đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt ngày 5/11/2015 tại Quyết định số 4532/QĐ-BNN-HTQT và ký thỏa thuận với nhà tài trợ vào tháng 12/2015

Chi cục Kiểm lâm Thái Bình bàn giao 01 cá thể Rùa Núi Viền cho Trung tâm bảo tồn Rùa Cúc Phương - Vườn quốc gia Cúc Phương (17/03/2016)

Ngày 15/03/2016 tại Trung tâm bảo tồn rùa Cúc Phương – Vườn Quốc gia Cúc Phương, địa chỉ: Xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, đại diện Chi cục Kiểm lâm Thái Bình, đã tiến hành bàn giao 01 cá thể Rùa Núi viền, trọng lượng 2,5 kg cho Trung tâm cứu hộ, chăm sóc, khi đủ điều kiện sẽ thả về môi trường tự nhiên.

Chi cục Kiểm lâm Thái Bình bàn giao 01 cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (01/03/2016)

Ngày 25/02/2016 tại Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội, địa chỉ: xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Đại diện Chi cục kiểm lâm tỉnh Thái Bình đã tiến hành bàn giao 01 cá thể khỉ mặt đỏ, trọng lượng 5kg cho Trung tâm.

Chính phủ Hàn Quốc tài trợ dự án "Phục hồi và phát triển bền vững hệ sinh thái rừng ngập mặn ở tỉnh Thái Bình" (23/12/2015)

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Bình được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình giao nhiệm vụ phối hợp với chính quyền một số xã ven biển xây dựng dự án tiền khả thi “Phục hồi và phát triển bền vững hệ sinh thái rừng ngập mặn ở tỉnh Thái Bình”. Để kêu gọi quốc tế tài trợ.

Nghiệm thu kỹ thuật hạng mục trồng rừng ngập mặn ven biển năm 2015 (14/10/2015)

Nghiệm thu kỹ thuật hạng mục trồng rừng ngập mặn ven biển năm 2015 thuộc dư án phục hồi và phát triển rừng ngập mặn ven biển tỉnh Thái Bình giai đoạn 2011-2015

Hoạt động của Kiểm lâm địa bàn - Chi cục Kiểm lâm Thái Bình (12/08/2015)

Chi cục Kiểm lâm Thái Bình được thành lập từ năm 2008, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2009 với tổng số cán bộ, công chức, người lao đông là 20 người, biên chế hoạt động trong 02 phòng (Phòng quản lý bảo vệ và phát triển rừng, phòng hành chính- tổng hợp- thanh tra) và 02 Hạt Kiểm lâm trực thuộc (Hạt Kiểm lâm huyện Thái Thụy, Hạt Kiểm lâm huyện Tiền Hải). Do số lượng cán bộ chuyên môn có hạn nên ngoài những công việc chuyên môn của Phòng, Hạt mỗi cán bộ, công chức còn phải kiêm nhiệm công tác Kiểm lâm địa bàn.