Trang chủ >> Lâm Nghiệp

Chi cục kiểm lâm Thái Bình tập luyện và thực hành bắn đạn thật tại trường bắn xã Đông Hoàng huyện Tiền Hải

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Bình là đơn vị hành chính trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn với vai trò là cơ quan bảo đảm việc chấp hành pháp luật về quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và quản lý lâm sản; thực hiện các hoạt động xử lý vi phạm hành chính, khởi tố điều tra hình sự các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý rừng, bảo vệ rừng, quản lý lâm sản tại địa phương. Trong thời gian qua, đơn vị đã thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát lâm sản, ngăn ngừa và xử lý các tụ điểm mua bán, sản xuất, kinh doanh vận chuyển trái phép lâm sản. 

Hiện tại, đơn vị đã được cấp trên trang bị một số vũ khí và công cụ hỗ trợ phục vụ quá trình thi hành nhiệm vụ. Để đảm bảo việc sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ đúng quy định của pháp luật, Chi cục Kiểm lâm đã được Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc Công an tỉnh Thái Bình tập huấn kỹ thuật sử dụng và được Công an tỉnh cấp các Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ;

 

Nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng súng bắn đạn cao su cho công chức kiểm lâm khi thi hành công vụ. Sau khi nhận được sự nhất trí của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Bình (Tại Công văn số 943/BCH-PTM ngày 21/3/2018), cho Chi cục Kiểm lâm sử dụng trường bắn tại xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải để tổ chức luyện tập và thực hành bắn đạn cao su, ngày 26/3/2018 toàn thể ban lãnh đạo chi cục và trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc chi cục và một số công chức thuộc Đội Kiểm lâm cơ động đã tiến hành luyện tập và  thực hành bắn đạn cao su tại thao trường./.

Đinh Hải Lục
(Chi cục Kiểm lâm)

Các tin khác

Bản quyền thuộc về Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 01, phố Lê Lợi, thành phố Thái Bình. Điện thoại: 036.3731.509; Fax: 036.3739.182