SỬ LÝ HIỆN TƯỢNG VÀNG LÁ (07/08/2017)

Cây lúa có biểu hiện: ban đầu lá chân ngả màu vàng, sau đó chuyển dần lên các lá trên, khi bị nặng lá sẽ bị khô. Bộ rễ không đen nhưng kém phát triển, diễn biến bệnh khá nhanh.

Phòng chống ngập úng cho lúa mùa 2017 (18/07/2017)

Đến thời điểm này bà con trong tỉnh đã cơ bản gieo cấy gần xong toàn bộ diện tích lúa mùa. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn, có thể xảy ra ngập úng, ảnh hưởng rất lớn đến sinh trưởng, phát triển của cây lúa, đặc biệt là những diện tích gieo cấy muộn.

Chăm sóc lúa vụ mùa 2017 (11/07/2017)

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung Ương, vụ mùa năm nay có thể có những đợt mưa lớn cục bộ ảnh hưởng như “Bão nước”, mưa dồn vào cuối vụ. Để lúa sinh trưởng phát triển khỏe, chống đổ tốt, hạn chế bị ảnh hưởng xấu của thời tiết bất thuận và sâu bệnh, đảm bảo cho năng suất cao, cần lưu ý một số biện pháp kỹ thuật chăm sóc lúa như sau:

Kỹ thuật cấy lúa hàng rộng - hàng hẹp (cấy lúa hàng biên) (11/07/2017)

Để lúa sinh trưởng phát triển tốt, giảm chi phí đầu vào, tăng hiệu quả sản xuất ngoài việc đẩy mạnh gieo thẳng bà con có thể áp dụng gieo cấy theo phương pháp hàng rộng – hàng hẹp. Đây là phương thức gieo cấy phát huy hiệu ứng hàng biên kết hợp với sức tạo bông tối ưu trên khóm để cấy lúa đạt năng suất và hiệu quả kinh tế cao.

CHĂM SÓC VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CHO ĐÀN GIA SÚC, GIA CẦM TRONG MÙA MƯA BÃO (28/06/2017)

Mưa bão là yếu tố thời tiết bất lợi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn gia súc, gia cầm. Đồng thời khi mưa to có thể gây ngập úng cục bộ, hoặc lụt trên diện rộng từ đó tạo cơ hội phát tán mầm bệnh như lở mồm long móng, tai xanh, tụ huyết trùng, tiêu chảy, viêm phổi ở trâu bò và lợn, bệnh cúm gia cầm, gumboro, cầu trùng.

Bản quyền thuộc về Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 01, phố Lê Lợi, thành phố Thái Bình. Điện thoại: 036.3731.509; Fax: 036.3739.182