KHOA GIÁO HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT CẢI TẠO AO ĐẦM (27/02/2017)

Sau vụ nuôi do quá trình chăm sóc lượng thức ăn dư thừa , lượng phân cá thải ra lắng đọng, tích tụ dưới đáy ao sẽ gây ô nhiễm môi trường gây bệnh cho đàn cá nuôi dẫn đến thiệt hại lớn cho người nuôi trồng thủy sản./.

Kỹ Thuật Trồng Lạc (Đậu Phộng) Vụ Xuân (04/03/2016)

Lạc là cây công nghiệp ngắn ngày có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao. Cây lạc còn là cây trồng tăng vụ cải tạo đất rất tốt. Gần đây, nhiều giống lạc mới có năng suất cao đựơc thử nghiệm và đưa vào sản xuất đại trà như giống MD7, L14, L15, giống sen lai... Để giúp bà con nông dân trồng lạc đạt hiệu quả cao chúng tôi xin giới thiệu một số biện pháp kỹ thuật trồng và chăm sóc lạc vụ xuân

Kỹ thuật gieo thẳng vụ xuân 2016 (19/02/2016)

Vài năm trở lại đây, phương thức gieo thẳng đã thể hiện ưu thế trên đồng đất Thái Bình, nó không chỉ giúp tiết kiệm giống, công lao động mà còn đảm bảo thời vụ tạo điều kiện thâm canh cho năng suất cao.

Bảo vệ trâu, bò trong thời tiết giá rét (27/01/2016)

Trong những ngày gần đây, do ảnh hưởng của không khí lạnh, vùng núi các tỉnh phía bắc có nơi nhiệt độ xuống dưới 1 độ C, xuất hiện mưa tuyết. Để phòng, tránh tác hại do thời tiết gây ra, Viện Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã đưa ra những hướng dẫn, biện pháp chống rét cho trâu, bò.

Biện pháp phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi (27/01/2016)

Hiện nay, theo dự báo thời tiết đang rét đậm, rét hại kéo dài, để giúp bà con chăn nuôi chủ động, không lúng túng trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng đàn vật nuôi, người chăn nuôi cần làm tốt một số biện pháp cụ thể phòng, chống đói rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi.

Biện pháp phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi trong mùa Đông (25/01/2016)

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN THÁI BÌNH - TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG. HƯỚNG DẪN BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG ĐÓI RÉT CHO ĐÀN VẬT NUÔI

Hướng dẫn một số biện pháp chống rét cho cây trồng (25/01/2016)

Trong những ngày vừa qua do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh với cường độ mạnh nhất trong năm làm cho nhiệt độ xuống rất thấp, trời rét đậm rét hại ảnh hưởng rất lớn đến sinh trưởng, phát triển của cây trồng. Qua kiểm tra thực tế sản xuất nông nghiệp trong tỉnh, thời điểm này có một số địa phương đã ngâm ủ mộng mạ hoặc đã gieo mạ dược non, mạ nền cứng cấy trên chân đất cây màu hè. Dự báo rét đậm rét hại tiếp tục kéo dài trong vài ngày tới. Vì vậy bà con cần lưu ý một số biện pháp chống rét cho cây trồng như sau:

Kỹ thuật gieo mạ sân vụ xuân 2016 (25/01/2016)

Trong kỹ thuật thâm canh cây lúa, cấy mạ non là tiền đề giúp cây lúa đẻ khỏe, đẻ tập trung, bông to, năng suất cao. Do vậy biện pháp gieo thẳng hoặc làm mạ nền cứng rất thích hợp cho thâm canh lúa xuân đặc biệt trong vụ xuân ấm. Xin hướng dẫn bà con kỹ thuật làm mạ nền cứng có che phủ nilon như sau:

Quy trình làm mạ khay, cấy máy (25/01/2016)

Những năm gần đây, do xu hướng chuyển dịch lao động từ nông nghiệp sang sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ đã khiến lao động trong lĩnh vực này bị thiếu hụt nhất là vào các mùa vụ. Giá nhân công tăng, chi phí lao động nông nghiệp cao; nông dân ngại làm nông nghiệp là thực tế ở nhiều địa phương.

Kỹ thuật gieo mạ xuân (23/01/2016)

Trong kỹ thuật thâm canh cây lúa, cấy mạ non là tiền đề giúp cây lúa đẻ khỏe, đẻ tập trung, bông to, năng suất cao. Do vậy, biện pháp gieo thẳng hoặc làm mạ nền cứng rất thích hợp cho thâm canh lúa xuân đặc biệt trong vụ xuân ấm. Thaibinhtv.vn xin hướng dẫn quý vị và bà con kỹ thuật làm mạ nền cứng có che phủ nilon như sau:

Công tác vệ sinh phòng bệnh đối với lợn nái lai F1 (22/01/2016)

Hiện nay, nuôi lợn nái F1 được nhiều trang trại, gia trại tại Thái Bình ưa chuộng. Để phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi, công tác vệ sinh có vai trò quyết định tới sức khỏe, năng suất vật nuôi. Thaibinhtv.vn trích hướng dẫn của Trung tâm Khảo nghiệm Khuyến nông khuyến ngư tỉnh Thái Bình về công tác vệ sinh phòng bệnh đối với lợn nái lai F1.

Hướng dẫn cải tạo, chuẩn bị thả giống Thủy sản năm 2016 (29/12/2015)

Theo thông tin từ Tổng cục Thủy sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhận định của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương về xu thế thời tiết thủy văn mùa Đông Xuân năm 2015-2016 ở Bắc Bộ ít ngày rét; hiện tượng rét đậm, rét hại có khả năng không kéo dài, mùa Đông ấm; nhiệt độ từ tháng 10/2015 đến tháng 4/2016 có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5-1,5oC; lượng mưa có khả năng thấp hơn khoảng 10-30% so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Hướng dẫn phòng, chống các chủng vi rút cúm nguy hiểm phát sinh ở gia cầm trên địa bàn tỉnh Thái Bình (21/10/2015)

Hướng dẫn phòng, chống các chủng vi rút cúm nguy hiểm phát sinh ở gia cầm trên địa bàn tỉnh Thái Bình

Chăm sóc cây vụ đông ưa ấm vụ đông 2015 (14/10/2015)

Chăm sóc cây vụ đông ưa ấm vụ đông 2015

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc bí xanh vụ đông (14/10/2015)

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc bí xanh vụ đông

Bản quyền thuộc về Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 01, phố Lê Lợi, thành phố Thái Bình. Điện thoại: 036.3731.509; Fax: 036.3739.182