Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn
Địa chỉ: Số 01 – Lê Lợi – TP. Thái Bình
Điện thoại: 036.3731.509; Fax: 036.3739.182
Email: sonongnghiep@thaibinh.gov.vn
Website: http://sonnptnt.thaibinh.gov.vn

Chỉ thị về việc tăng cường công tác chỉ đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, quản lý an toàn công trình thủy lợi, đê điều trong mùa mưa, lũ, bão năm 2015

Ngày 20 tháng 4 năm 2015, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND về việc tăng cường công tác chỉ đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, quản lý an toàn công trình thủy lợi, đê điều trong mùa mưa, lũ, bão năm 2015.

Quy trình tạm thời nuôi tôm thẻ chân trắng an toàn trong vùng dịch

Những năm gần đây, các địa phương và người dân trong cả nước đang từng bước mở rộng diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng; tuy nhiên theo khuyến cáo của Tổng cục Thủy sản, chỉ nên mở rộng diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng đối với những vùng nuôi tôm sú hiệu quả thấp và có điều kiện kết cấu hạ tầng phù hợp. Để hạn chế những rủi ro trong quá trình nuôi tôm thẻ chân trắng, năm 2014 Tổng cục Thủy sản đã tổng kết kinh nghiệm nuôi tôm trong cả nước, trên cơ sở đó xây dựng quy trình tạm thời nuôi tôm thẻ chân trắng an toàn trong vùng dịch, khuyến cáo để người dân tham khảo và áp dụng.

Giải pháp để nông dân dễ áp dụng trong sản xuất rau an toàn

Một trong những nguyên nhân khó khăn khiến diện tích rau đạt tiêu chuẩn VietGAP còn khiêm tốn đó là quy trình và số lượng tiêu chí theo VietGAP hiện nay quá nhiều (65 tiêu chí), trong khi với đặc thù tập quán sản xuất, nhận thức của nông dân hạn chế, việc ghi chép nhật ký sản xuất phức tạp khiến thực hiện VietGAP gặp nhiều khó khăn.

Cảnh báo nguy cơ lúa trỗ sớm tại Thái Bình

Do tác động của vụ xuân nghiêng ấm, nền nhiệt trung bình cao hơn nhiều năm, nên lúa xuân phát triển nhanh. Những diện tích nông dân gieo cấy sớm đầu lịch có nguy cơ trỗ bông ngay trong tháng 4 gặp không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến năng suất.

Gần 20.000 ha lúa xuân nhiễm bệnh đạo ôn

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trời có mưa xen kẽ, độ ẩm không khí cao, nên bệnh đạo ôn tiếp tục xuất hiện nhiều vết bệnh mới, ước diện tích bị nhiễm bệnh gần 20.000 ha lúa xuân.

Giá tôm giống tăng hơn trung bình từ 15 - 20%

So với mọi năm, vụ nuôi thả tôm năm nay, giá tôm giống tăng hơn trung bình từ 15 - 20%.

Đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động trước mùa mưa bão

Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Thái Bình tăng cường phối hợp với Lực lượng Bộ đội Biên phòng triển khai các phương án bảo đảm an toàn cho người và tàu cá hoạt động trên biển trước mùa mưa bão năm nay.

Nông dân ven biển tập trung cho mùa nuôi thả tôm

Thực hiện kế hoạch nuôi thả tôm vụ xuân hè 2015, đến nay, nông dân ven biển 2 huyện Thái Thụy và Tiền Hải của tỉnh Thái Bình đã thả trên 91,25 triệu con tôm giống.

Từ nay tới năm 2030 Ngành nông nghiệp Việt Nam phát huy toàn diện vai trò hội nhập

“Từ nay tới năm 2030, Ngành nông nghiệp Việt Nam phát huy toàn diện vai trò hội nhập kinh tế - quốc tế để tạo môi trường thuận lợi, tăng nguồn lực, mở rộng thị trường nhằm phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam” – Đây là phát biểu của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát tại Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố trong cả nước về hội nhập kinh tế quốc tế của Ngành NN&PTNT vào sáng ngày 9-4.

Thái Bình tham gia Hội nghị trực tuyến của Bộ NN&PTNT

Sáng ngày 9-4, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ( NN&PTNT) tổ chức Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố trong cả nước về hội nhập kinh tế - quốc tế của Ngành NN&PTNT. Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Ca; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Hữu Rong dự hội nghị.

Bản quyền thuộc về Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 01, phố Lê Lợi, thành phố Thái Bình. Điện thoại: 036.3731.509; Fax: 036.3739.182