Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn
Địa chỉ: Số 01 – Lê Lợi – TP. Thái Bình
Điện thoại: 036.3731.509; Fax: 036.3739.182
Email: sonongnghiep@thaibinh.gov.vn
Website: http://sonnptnt.thaibinh.gov.vn

Chiến dịch phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân

Kết thúc đợt phun trừ sâu cuốn lá nhỏ từ ngày 1-5 đến ngày 3-5-2016 huyện Quỳnh Phụ phun trừ được khoảng 3.000 ha lúa bị sâu cuốn lá nhỏ, trên 6.500 ha lúa xuân của huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) được phòng trừ kịp thời.

UBND tỉnh Thái Bình nghe và cho ý kiến về Đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2016

Chiều 29-4, UBND tỉnh Thái Bình nghe, cho ý kiến về "Đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2016". Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Đồng chí Phạm Văn Xuyên -Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự họp.

Tập huấn vận hành bảo dưỡng, sửa chữa máy cơ khí nông nghiệp

Sáng 27-4, tại xã Thái Sơn (huyện Thái Thụy), Trung tâm Khuyến công, tư vấn phát triển Công nghiệp (trực thuộc Sở Công thương tỉnh Thái Bình) khai giảng khóa tập huấn vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa máy nông nghiệp.

Triển khai công tác phòng trừ sâu bệnh vụ xuân 2016

Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình triển khai công tác phòng trừ sâu bệnh vụ xuân 2016.

Chi cục Kiểm lâm Thái Bình tiếp nhận và bàn giao một cá thể mèo rừng Cho trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội

Ngày 26/4/2016, Chi cục Kiểm lâm Thái Bình đã tiếp nhận của ông Lê Hữu Luận, địa chỉ: Xã Thụy Lương, Huyện Thái Thụy một cá thể mèo lạ có trọng lương 0,4kg . Ông Luận cho biết đã bắt được cá thể mèo này gần trụ sở Công ty cổ phần đóng tàu Đại Dương (Thuộc địa bàn xã Thụy Hải huyện Thái Thụy). Do nhận thấy hình dáng của mèo không giống các loại mèo nhà thông thường nên đã quyết định liên hệ để giao nộp cho Chi cục Kiểm lâm Thái Bình.

Chăm sóc và quản lý đàn cá nuôi sau thả giống

Trong nuôi trồng thủy sản ngoài khâu cải tạo ao, chọn và thả giống, thì việc chăm sóc và quản lý đàn cá nuôi đóng vai trò hết sức quan trọng đến năng suất, hiệu quả kinh tế của cả vụ nuôi.

Chi cục chăn nuôi và Thú y triển khai xây dựng mô hình "Chăn nuôi an toàn có kiểm soát dịch bệnh hướng tới xuất khẩu" tại huyện Quỳnh Phụ thuộc dự án Khuyến nông trung ương năm 2016

Ngày 05/01/2016, Chi cục Chăn nuôi và thú y và Trung tâm khuyến nông quốc gia đã ký biên bản thỏa thuận về việc thực hiện dự án khuyến nông trung ương “xây dựng mô hình chăn nuôi an toàn có kiểm soát dịch bệnh để hướng tới xuất khẩu”. Căn cứ thỏa thuận trên, ngày 07/01/2016, Chi cục Chăn nuôi và thú y đã khảo sát, đối chiếu các tiêu chí, yêu cầu của dự án và thống nhất lựa chọn xã An Vinh, huyện Quỳnh Phụ là điểm triển khai xây dựng mô hình. Đồng thời, xây dựng kế hoạch số 14a/KH-CCCNTY ngày 08/01/2016 về việc triển khai xây dựng mô hình chăn nuôi an toàn có kiểm soát dịch bệnh để hướng tới xuất khẩu” năm 2016 theo các văn bản hướng dẫn của Trung tâm khuyến nông quốc gia.

Hội nghị tổng kết Công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2015

Ngày 04/4/2016, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2015, kế hoạch trọng tâm năm 2016; Triển khai Kế hoạch hành động Năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp và Kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm ngành Nông nghiệp và PTNT trên địa bàn tỉnh Thái Bình

Triển khai tổ chức thực hiện kế hoạch tiêm vắc xin phòng dịch vụ Xuân hè năm 2016

Thực hiện kế hoạch số 252/KH-SNNPTNT ngày 21/3/2016 của Sở Nông nghiệp và PTNT, ngay sau hội nghị triển khai ở cấp tỉnh, trong các ngày từ 24/3 đến 30/3/2016, đồng loạt cả 8/8 huyện, thành phố đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tiêm phòng tới cơ sở; Thời gian thực hiện tiêm phòng đại trà đều sát trong khung thời gian kế hoạch của tỉnh (tiêm đại trà từ 01/4 đến 15/4/2016); Các huyện Vũ Thư, Đông Hưng có thời gian bắt đầu tiêm phòng sớm hơn (29/3/2016). Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã chủ động cung ứng các loại vắc xin để cấp phát cho các huyện, thành phố phục vụ công tác tiêm phòng tại cơ sở.

Huyện Đông Hưng có 3 điểm quy hoạch nuôi cá lồng trên sông Trà Lý

Theo Quyết định số 640 ngày 15/3/2016 của UBND tỉnh Thái Bình về việc phê duyệt quy hoạch phát triển nuôi cá lồng trên sông giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2015, UBND tỉnh đã quy hoạch 3 điểm nuôi cá lồng trên sông Trà Lý thuộc địa bàn huyện Đông Hưng.

Tiền Hải chuẩn bị nuôi thả thủy sản

Tiết Thanh minh là dịp các hộ dân ven biển bắt đầu vụ nuôi thả thủy sản mới. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại điều kiện thời tiết và tự nhiên chưa thuận lợi nên nông dân các địa phương vẫn chưa xuống giống.

Một số lưu ý về kỹ thuật chọn và thả cá giống

Trong nuôi trồng thủy sản lựa chọn con giống tốt là khâu hết sức quan trọng, quyết định đến tốc độ tăng trưởng, trọng lượng cá thương phẩm, từ đó quyết định đến thời vụ thu hoạch sớm hay muộn. Nếu cá giống tốt, thì thời vụ thu hoạch sớm làm giảm chi phí thức ăn, phòng chống dịch bệnh, tăng hiệu quả kinh tế cho người nuôi thủy sản.

Sở Nông nghiệp và PTNT triển khai công tác tiêm phòng Vắc xin cho đàn gia súc gia cầm vụ Xuân hè năm 2016

Để chủ động phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm, ngày 23/3/2016 tại hội trường Chi cục chăn nuôi và Thú y tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc gia cầm vụ xuân hè năm 2016 với sự tham gia của các đồng chí trong Ban Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT, Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; Chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh, Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, phòng Kinh tế thành phố, Trưởng trạm Chăn nuôi và thú y các huyện, thành phố, các phòng chuyên môn của Chi cục Chăn nuôi và Thú y; Báo Thái Bình, đài PTTH tỉnh. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Văn Ca, ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Phạm Văn Dụng, tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT.

Bản quyền thuộc về Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 01, phố Lê Lợi, thành phố Thái Bình. Điện thoại: 036.3731.509; Fax: 036.3739.182