Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn
Địa chỉ: Số 01 – Lê Lợi – TP. Thái Bình
Điện thoại: 036.3731.509; Fax: 036.3739.182
Email: sonongnghiep@thaibinh.gov.vn
Website: http://sonnptnt.thaibinh.gov.vn

Bài tuyên truyền phổ biến Luật thú y và một số văn bản có liên quan

Luật Thú y 2015 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2016, đây là căn cứ pháp lý cao nhất trong công tác thú y. Để Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật thú y dễ đi vào cuộc sống, ngày 12/7/2016, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị cấp tỉnh phổ biến Luật Thú y và các văn bản có liên quan cho các đại biểu là đại diện các Sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Phòng Kinh tế Thành phố và toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Chi cục Chăn nuôi và Thú y. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Văn Dụng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Chi cục chăn nuôi và Thú y tổ chức hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

Ngày 11/7/2016, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thái Bình tổ chức hội nghị sơ kết công tác chăn nuôi và thú y 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Trong 6 tháng đầu năm 2016, chi cục đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt và vượt kế hoạch đề ra trên các lĩnh vực cụ thể như sau:

Tập trung cao cho công tác đê điều và phòng chống thiên tai

Để đảm bảo đối phó tốt với những tình huống bất lợi trong mùa mưa bão năm 2016, Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ xử lý hạng mục đê điều và phòng chống thiên tai.

Thái Bình đã gieo cấy 25.800 ha lúa mùa

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình, tính đến ngày 7-7, nông dân các địa phương trong tỉnh gieo cấy được 25.800 ha lúa mùa, đạt trên 32% kế hoạch đề ra.

Chăm sóc lúa vụ mùa 2016

Hiện nay các địa phương trong tỉnh đang tập trung gieo cấy lúa mùa, chuẩn bị chuyển trọng tâm chăm sóc. Để cây lúa sinh trưởng phát triển tốt, đẻ nhánh sớm, hạn chế sâu bệnh bà con cần lưu ý một số biện pháp chăm sóc lúa mùa 2016 như sau:

Tiền tỷ nhờ cây giống

Nhắc đến bà Phạm Thị Tính ở thôn Tây Phú, xã Thượng Hiền (Kiến Xương) ai cũng biết. Gia đình bà mạnh dạn trong phát triển kinh tế và táo bạo với các dự án đưa cây lên rừng trồng mỗi năm cho thu nhập hơn 1,5 tỷ đồng, tạo việc làm và thu nhập cho hàng trăm lao động địa phương.

Tìm đầu ra cho nông sản

Nhiều năm nay, mỗi khi mùa thu hoạch lúa bắt đầu, người nông dân quan tâm nhất, đó là đầu ra cho nông sản. Làm thế nào để giúp nông dân hạn chế tác động của thị trường với vòng quay “được mùa mất giá?”. Giải quyết vấn đề này, thì việc thực hiện liên kết 4 nhà trong sản xuất, đặc biệt, khâu ký kết các hợp đồng bao tiêu nông sản rất quan trọng. Nó góp phần tăng giá trị thực đối với một đơn vị diện tích ngay tại vùng quy hoạch cánh đồng mẫu.

Toàn tỉnh đã làm 70.000ha đất phục vụ sản xuất vụ mùa

Tính đến ngày 3/7, cùng với thu hoạch được gần 5.000ha cây màu hè, các địa phương trong tỉnh đã tiến hành làm 70.000ha đất phục vụ cho sản xuất vụ mùa. Đồng thời, nông dân các huyện, thành phố đã gieo được trên 3.500ha mạ và cấy trên 9.000ha lúa mùa.

Làm đất vụ mùa

Thực tế khi thu hoạch, hầu hết các ruộng đều cắt cao gốc rạ để phụt lúa nên một phần rơm rạ tồn tại trong ruộng từ vụ xuân sẽ khó phân hủy, dễ phát sinh sâu bệnh hại ở vụ mùa, đặc biệt, bệnh vàng lá nghẹt rễ. Do đó, khi thực hiện việc làm đất để gieo cấy lúa vụ mùa, nông dân cần lưu ý một số nội dung sau:

Kết quả hoạt động khuyến nông 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

Sáu thàng đầu năm, mặc dù có nhiều khó khăn, song với sự cố gắng nỗ lực của toàn thể CBCNV, sự chỉ đạo kịp thời sát sao của Ban giám đốc sở, Trung tâm đã hoàn thành cơ bản nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra. Các chương trình khuyến nông, khuyến ngư, các đề tài nghiên cứu khoa học, các dự án cơ bản triển khai đúng tiến độ, giải ngân các nguồn vốn kịp thời

Về việc tăng cường chỉ đạo sản xuất nông nghiệp vụ Mùa năm 2016

Về việc tăng cường chỉ đạo sản xuất nông nghiệp vụ Mùa năm 2016

Bản quyền thuộc về Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 01, phố Lê Lợi, thành phố Thái Bình. Điện thoại: 036.3731.509; Fax: 036.3739.182